Lễ chuyển giao nguyên liệu và quy trình công nghệ sản xuất nước hoa nano số 1 Pháp – Giữ hương siêu lâu, thơm đến mê dại
2 Tháng Mười Một, 2023
30 Tháng Mười Một, 2023
Sữa nghệ, hay còn gọi là “Haldi ka Doodh”, là một thức uống truyền thống của Ấn Độ có lịch sử lâu đời. Nó được làm từ sữa, nghệ và các loại gia vị khác như đinh hương, quế, bạch đậu khấu, tiêu đen và gừng. Sữa nghệ có màu vàng tươi đẹp mắt và hương vị thơm ngon, béo ngậy.
Dù là cảm lạnh, ho, cảm cúm, vết thương, đau khớp… các sản phẩm gia công sữa bột nghệ là lựa chọn tốt nhất để làm. Bên cạnh đó, nó còn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, do đó đảm bảo một vị trí trong biểu đồ thực phẩm dành cho bệnh tiểu đường . Nó cũng được biết là có tác dụng đảo ngược các bước tiến triển của bệnh tim bằng cách cải thiện chức năng của niêm mạc mạch máu, do đó nó có thể được đưa vào biểu đồ chế độ ăn uống cho bệnh nhân tim. Bài viết dưới đây sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin hữu ích về sữa bột nghệ và những công dụng tuyệt vời của chúng.
Nghệ được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng chống viêm và cải thiện trí nhớ.
Curcumin là hoạt chất chính trong nghệ, chịu trách nhiệm cho nhiều tác dụng của loại củ này. Các nghiên cứu đã cho thấy curcumin có hiệu quả cao trong việc giảm viêm, một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý khác nhau như tim mạch, ung thư, Alzheimer, Parkinson,…
Cụ thể, curcumin có thể ức chế hoạt động của các enzyme gây viêm như cyclooxygenase-2 (COX-2), lipoxygenase (LOX) và synthase oxit cảm ứng (iNOS). Nhờ đó, curcumin giúp giảm đau, sưng tấy, cải thiện chức năng khớp và ngăn ngừa các bệnh lý viêm nhiễm.
Ngoài ra, curcumin còn có tác dụng bảo vệ não bộ khỏi các tổn thương do gốc tự do gây ra. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể giúp cải thiện trí nhớ và sự chú ý ở những người trưởng thành không mắc chứng mất trí nhớ.
Cụ thể, một nghiên cứu kéo dài 18 tháng ở những người trưởng thành khỏe mạnh cho thấy những người dùng 90 miligam curcumin mỗi ngày có trí nhớ và khả năng tập trung tốt hơn so với những người dùng giả dược.
Bạn có thể bổ sung curcumin bằng cách thêm nghệ vào chế độ ăn uống hoặc sử dụng các sản phẩm bổ sung có chứa curcumin, ví dụ như các sản phẩm gia công sữa bột nghệ.
Curcumin có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương do các gốc tự do gây ra.
Cụ thể, curcumin có thể giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn chặn chúng gây hại cho tế bào. Curcumin cũng có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tác hại của gốc tự do.
Ngoài ra, curcumin còn có tác dụng bảo vệ thận khỏi các tổn thương do gốc tự do gây ra. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể giúp ngăn ngừa tổn thương thận do thuốc, bệnh tiểu đường và các yếu tố khác.
Củ nghệ có chứa curcumin, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Curcumin có thể giúp kích thích sản xuất tế bào bạch cầu, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
Ngoài ra, củ nghệ còn có đặc tính chống vi khuẩn, chống vi-rút và chống nấm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể giúp ngăn ngừa và điều trị một số bệnh nhiễm trùng, bao gồm cảm lạnh, cúm, nhiễm trùng đường hô hấp trên,…
Nhiều bác sĩ khuyên bạn nên uống một thìa cà phê nghệ với một ly sữa ấm mỗi ngày để ngăn ngừa cảm lạnh và cúm thông thường.
Curcumin cũng có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, có thể giúp giảm tổn thương cơ sau khi tập luyện vất vả.
Curcumin còn có tác dụng tăng cường khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy. Insulin là hormone giúp cơ thể sử dụng glucose trong máu.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể giúp làm chậm sự khởi phát của bệnh tiểu đường týp 2 ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh.
Một nghiên cứu kéo dài 90 ngày ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường týp 2 cho thấy những người dùng 1 gram curcumin mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 26% so với những người dùng giả dược.
Curcumin có thể giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn chặn chúng gây hại cho tim mạch. Curcumin cũng có thể giúp tăng cường chức năng của các mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn.
Ngoài ra, curcumin còn có tác dụng làm giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL). Cholesterol xấu là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh.
Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim cho thấy những người dùng 1 gram curcumin mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 17% so với những người dùng giả dược.
Curcumin có tác dụng ức chế sự phát triển và di căn của tế bào ung thư. Curcumin có thể làm giảm sự sản xuất các yếu tố tăng trưởng tế bào ung thư, giúp ngăn chặn sự nhân lên của tế bào ung thư.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi và ung thư da.
Curcumin giúp chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào thần kinh khỏi bị tổn thương do gốc tự do gây ra. Gốc tự do là các phân tử không ổn định có thể gây ra nhiều bệnh lý khác nhau, bao gồm bệnh Alzheimer.
Curcumin còn có tác dụng ức chế sự hình thành mảng amyloid. Curcumin có thể làm giảm sự sản xuất protein amyloid, giúp ngăn chặn sự tích tụ của các mảng amyloid trong não.
Curcumin hỗ trợ tăng cường sản xuất BDNF, một yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não. BDNF có vai trò quan trọng trong việc phát triển và bảo vệ tế bào thần kinh.
Ngoài ra, curcumin còn có tác dụng tăng cường hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh serotonin và dopamine. Serotonin và dopamine là hai chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến tâm trạng, cảm xúc và động lực.
Curcumin có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương do gốc tự do gây ra. Gốc tự do là các phân tử không ổn định có thể gây ra nhiều bệnh lý khác nhau, bao gồm lão hóa. Curcumin có tác dụng kích thích tăng trưởng tế bào mới. Tế bào mới giúp thay thế các tế bào bị tổn thương hoặc chết, giúp duy trì vẻ đẹp và sức khỏe của cơ thể.
Curcumin giúp chống viêm mạnh mẽ, giúp giảm viêm ở đường tiêu hóa. Ngoài ra, curcumin còn có tác dụng kích thích túi mật sản xuất mật.
Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở những người mắc hội chứng ruột kích thích cho thấy những người dùng 1 gram curcumin mỗi ngày có các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích giảm nhẹ hơn so với những người dùng giả dược.
Củ nghệ có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa có thể giúp:
Curcumin trong nghệ làm giảm đau và cải thiện chức năng khớp ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Nó cũng bảo vệ mô xương và ngăn ngừa mất xương.
Cơ thể chúng ta nhận được canxi, phốt pho, kali, protein, vitamin K, vitamin D bằng cách uống sữa. Tất cả những chất dinh dưỡng này giữ cho xương của chúng ta chắc khỏe. Sử dụng các sản phẩm gia công sữa bột làm giảm nguy cơ gãy xương và loãng xương.
Sữa chứa nhiều protein, axit béo linoleic và omega-3 có lợi cho sức khỏe.
Sữa rất giàu canxi, vitamin D, vitamin B2, vitamin B12, kali, phốt pho và selen. Nó cũng chứa vitamin A, kẽm, magie và vitamin B1.
Tất cả những chất dinh dưỡng này làm cho các sản phẩm gia công sữa bột trở thành một thức uống hoàn chỉnh và tốt cho sức khỏe.
Trong thời hiện đại, thời gian nghỉ ngơi của hầu hết mọi người dường như bị thay đổi vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Nghỉ ngơi và ngủ không đủ giấc vào cuối ngày có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng về lâu dài, nó có những tác động bất lợi. Trong số những hậu quả khác, căng thẳng và lo lắng có lẽ đứng đầu danh sách trong vấn đề này.
Sữa nghệ là một thức uống lành mạnh với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm hoặc đồ uống nào khác, sữa nghệ cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ, mặc dù rất hiếm gặp.
Một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất của sữa nghệ là đau dạ dày. Điều này là do curcumin, thành phần hoạt chất chính trong nghệ, có thể gây kích ứng dạ dày ở một số người. Các triệu chứng đau dạ dày có thể bao gồm buồn nôn, nôn và chuột rút.
Để giảm thiểu nguy cơ đau dạ dày, bạn nên uống sữa nghệ sau khi ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một ít sữa chua hoặc mật ong vào sữa nghệ để giúp làm dịu dạ dày.
Một tác dụng phụ hiếm gặp khác của sữa nghệ là phản ứng dị ứng. Phản ứng dị ứng có thể xảy ra ở những người bị dị ứng với sữa hoặc nghệ. Các triệu chứng của phản ứng dị ứng có thể bao gồm phát ban, ngứa, khó thở và sưng tấy.
Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi uống sữa nghệ, bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức và tham khảo ý kiến bác sĩ.
Nhà máy Tadaphaco là một trong những nhà máy uy tín hàng đầu trong lĩnh vực gia công thực phẩm chức năng. Với quy trình sản xuất hiện đại, khép kín và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Tadaphaco đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Trong đó, gia công sữa bột nghệ là một trong những thế mạnh của nhà máy Tadaphaco. Với nguồn nguyên liệu nghệ tươi sạch được nhập khẩu từ Ấn Độ, cùng công nghệ sản xuất hiện đại, Tadaphaco đã cho ra đời những sản phẩm sữa bột nghệ chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Quy trình gia công sữa bột nghệ tại nhà máy Tadaphaco bao gồm các bước sau:
Sữa bột nghệ gia công tại nhà máy gia công sữa bột Tadaphaco có nhiều ưu điểm vượt trội như:
Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà máy gia công sữa bột nghệ uy tín, chất lượng, Tadaphaco là một lựa chọn đáng cân nhắc.
Nếu bạn có nhu cầu gia công sản phẩm vui lòng inbox hoặc liên hệ ngay với chúng tôi: NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN TADAPHACO GMP Văn phòng đại diện: Liền Kề 16 - 19 Khu đô thị mới An Hưng, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội Địa chỉ nhà máy sản xuất: Tiểu khu Liên Sơn, Thị trấn Lương Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam Email: tadaphaco1011@gmail.com Hotline: 0942386863 - 0917386863 – 0329016668 Giải quyết thủ tục HC: 02466632688 - 0919386863
Bạn đang xem: Tăng cường sức khỏe toàn diện với sữa nghệ tại Chuyên mục TIN TỨC,TỔNG HỢP
Biên soạn nội dung: TADAPHACO
Sứ mệnh: Với mục tiêu là đơn vị chăm sóc sức khỏe người Việt, nâng cao tầm vóc Việt bằng các sản phẩm có chế độ dinh dưỡng cao nhất, chất lượng tốt nhất từ đó mang lại sức khỏe tốt cho hàng triệu người dân Việt Nam
Coppyright © 2021 TADAPHACO. All rights reserved
(TADAPHACO)