TADAPHACO

Thạch Curcumin – Bí quyết hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

11 Tháng Một, 2024

Nghệ từ lâu đã được coi là vị thảo dược có nhiều tác dụng quý trong dân gian. Trong thành phần của nghệ có hoạt chất curcumin, có nhiều công dụng bất ngờ đối với sức khỏe và đặc biệt có khả năng hỗ trợ đẩy lùi các bệnh về dạ dày.

1. Tìm hiểu chung về nghệ

Nghệ có thành phần bao gồm các tinh chất trong nghệ tươi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như chất Curcumin, tinh dầu nghệ, protein, hợp chất vô cơ hoặc hợp chất vi lượng, chất xơ và tinh bột nghệ. Thành phần Curcumin chiếm khoảng 2 đến 7%, tinh bột nghệ chiếm khoảng 40 đến 50%, dầu nghệ chiếm khoảng 5 đến 6%, các chất còn lại gồm protein, chất béo và chất khoáng chiếm khoảng 14 đến 15%. Thành phần quý giá nhất của nghệ là hàm lượng curcumin, có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, có khả năng giải độc gan và kích thích bài tiết mật.

Nghệ có 2 loại gồm: nghệ đen và nghệ trắng. Cả hai loại nghệ đều có tính ấm, tuy nhiên, nghệ đen có nhiều tác dụng bổ khí, kiện tỳ, kích thích hệ tiêu hóa, tuần hoàn máu,… Vì vậy, nghệ đen thường được dùng để chữa bệnh. liên quan đến đau bụng kinh hoặc kinh nguyệt không đều, ngừng trệ,…

Thành phần của nghệ đen có đặc tính cầm máu cực mạnh nên cũng có tác dụng tốt đối với các bệnh liên quan đến dạ dày, tuy nhiên loại nghệ này không nên dùng để chữa bệnh, nhất là với người bị loét dạ dày. Vì hoạt chất rất mạnh nên khiến vết loét dạ dày trở nên trầm trọng hơn, gây chảy máu và làm chậm quá trình lành vết thương.

Ngược lại, để chữa bệnh dạ dày nên sử dụng nghệ vàng để đảm bảo vừa an toàn vừa hiệu quả cho quá trình điều trị.

2. Tinh chất nghệ (Curcumin) là gì?

Curcumin là một hợp chất hóa học có công thức C21H20O6, tên gọi là diferuloylmethane và có danh pháp là 1,7-bis- (4-hydroxy-3-methoxyphenyl) -hepta-1,6-diene-3,5-dione. 

Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ vàng và cũng là chất tạo nên màu vàng cho củ nghệ mà ta thường thấy. Ở điều kiện bình thường, chất này không tan trong nước nếu có độ pH nhỏ hơn hoặc bằng 7. Curcumin hòa tan tốt trong các dung môi như: Aceton, Methanol và Ethanol.

Curcumin là một hợp chất polyphenol có nhiều tác dụng sinh học, nhưng có một số hạn chế về khả năng hấp thu và sinh khả dụng. Để khắc phục những hạn chế này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển các dẫn xuất của curcumin. Các dẫn xuất của curcumin được chia thành hai loại chính: 

Dẫn xuất tự nhiên: Các dẫn xuất này được tạo ra từ quá trình chuyển hóa sinh học của curcumin trong cơ thể. Các dẫn xuất tự nhiên của curcumin bao gồm: Tetrahydrocurcumin Dihydrocurcumin Octahydrocurcumin Hexahydrocurcumin 

Dẫn xuất tổng hợp: Các dẫn xuất này được tổng hợp từ curcumin trong phòng thí nghiệm. Các dẫn xuất tổng hợp của curcumin bao gồm: Curcumin sulfat Curcumin glucoronide. Các dẫn xuất được biến đổi hóa học bằng các nhóm hydroxyl, acyl, alkyl, glycosyl hoặc axit amin.

Các dẫn xuất của curcumin có những ưu điểm sau: 

Tăng khả năng hấp thu: Các dẫn xuất của curcumin có khả năng hấp thu tốt hơn curcumin tự nhiên. Điều này là do các dẫn xuất này có cấu trúc phân tử nhỏ gọn hơn, dễ dàng hòa tan trong nước và dịch tiêu hóa. 

Tăng sinh khả dụng: Các dẫn xuất của curcumin có sinh khả dụng cao hơn curcumin tự nhiên. Điều này là do các dẫn xuất này không bị phân hủy bởi các enzyme trong đường tiêu hóa. 

Curcumin được đánh giá là an toàn với liều lượng cho phép từ 4000mg/ngày đến 8000mg/ngày. Trong một số trường hợp, liều lượng curcumin có thể lên đến 12.000mg/ngày, nhưng cần được theo dõi chặt chẽ bởi bác sĩ.

3. Tiềm năng điều trị viêm loét dạ dày của Curcumin

Trong y học cổ truyền, nghệ vàng được biết đến như một loại thảo dược độc đáo có khả năng thanh lọc gan, đồng thời có tác dụng chống viêm và giúp làm lành vết viêm loét dạ dày. Curcumin, hoạt chất chính trong nghệ vàng, có nhiều tính năng sinh học quan trọng như: chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn, ngăn chặn sự phát triển ung thư, hỗ trợ bảo vệ gan và thận, cũng như giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. viêm và giúp làm lành vết viêm loét dạ dày.

Từ thời xa xưa, người ta đã sử dụng nước ép từ nghệ tươi kết hợp với mật ong để điều trị các triệu chứng đau dạ dày. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ tươi chứa tinh dầu nóng có thể gây hại cho gan. Một giải pháp hiệu quả cho những người mắc bệnh đau dạ dày là sử dụng bột nghệ kết hợp với mật ong và uống mỗi ngày. Đây là một biện pháp đơn giản, giúp bệnh nhân dễ dàng thực hiện và thu được kết quả khả quan.pháp hiệu quả cho những người mắc bệnh đau dạ dày là sử dụng bột nghệ kết hợp với mật ong và uống mỗi ngày.

Theo Mahady G.B và đồng nghiệp (2002) cùng với Han C.L. (2006), Curcumin đã được phát hiện có tiềm năng trong việc kháng cự với Hp. Điều này đã khích lệ nhóm nghiên cứu dưới sự lãnh đạo của Ronita De (2009) tại Ấn Độ tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Họ đã phát hiện rằng Curcumin có khả năng ức chế sự phát triển in vitro của 65 chủng Hp được lấy từ các bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày và tá tràng. Đáng chú ý, nhiều trong số những chủng này đã thể hiện sự kháng cự với metronidazol. Do đó, cách Curcumin tác động lên Hp có sự khác biệt so với cách kháng sinh hoạt động.

Han C.L. đã chỉ ra rằng Curcumin ức chế sự phát triển của Hp thông qua việc ngăn chặn một số enzym cụ thể tham gia vào quá trình tổng hợp acid amin vòng thơm, một yếu tố quan trọng cho sự sống còn của vi khuẩn. Trong khi đó, theo Rai D.J. và đồng nghiệp (2008), Curcumin không chỉ ngăn chặn các enzym mà còn can thiệp vào cơ chế điều chỉnh sự phân bào của Hp.

Nhóm nghiên cứu dưới sự chỉ đạo của Ronita De (2009) đã thực hiện thí nghiệm viêm loét dạ dày trên chuột nhắt bằng cách sử dụng các chủng Hp được lấy từ người mắc viêm loét đường tiêu hóa. Sau khi tiến hành nhiễm trùng trong hai tuần, chuột được cho uống Curcumin với liều lượng 25mg/kg/ngày trong 7 ngày. Sau đó, các chuột được giết để kiểm tra mô bệnh học của dạ dày và so sánh với nhóm chuột trứng không được điều trị. Kết quả cho thấy Curcumin đã giúp khôi phục các tổn thương trên niêm mạc dạ dày và giảm thiểu sự xâm nhập của tế bào viêm vào niêm mạc.

4. Hiệu quả của Curcumin đối với bệnh viêm loét dạ dày

Với những bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày tá tràng, Curcumin đã được chứng minh có khả năng ngăn chặn sự hoạt động của vi khuẩn Helicobacter pylori, giúp giảm triệu chứng đau dạ dày và giảm thiểu các tổn thương viêm loét. Đặc biệt, Curcumin cũng giúp giảm tiết axit và pepsin – những chất này khi tăng cao có thể gây hại cho dạ dày. viêm loét dạ dày tá tràng. 

Hơn nữa, Curcumin cũng có khả năng giảm sự tạo ra của các hoạt chất kích thích viêm trong cơ thể. Những yếu tố này thường xuyên tác động lên dạ dày, gây ra những tổn thương và làm cho nó dễ dàng trở nên mỏng manh, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý.

Không chỉ vậy, Curcumin cũng giúp kích thích quá trình phục hồi tổn thương, nhanh chóng làm lành các vết viêm loét. Với tính chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ của nó, Curcumin đã trở thành một lựa chọn xuất sắc trong việc hỗ trợ làm lành các tổn thương tại dạ dày. Cụ thể, việc phục hồi các vết loét dạ dày diễn ra nhanh chóng, giúp giảm thiểu triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày một cách hiệu quả. viêm loét.

Với những thuộc tính độc đáo của mình, Curcumin đã chứng minh được sức mạnh trong việc điều trị viêm loét dạ dày. Nhiều người tự hỏi vì sao Curcumin lại mang lại hiệu quả ấn tượng như vậy. Dưới đây là những lý do giải thích: 

  • Curcumin có khả năng tiêu diệt nhiều chủng của vi khuẩn Helicobacter pylori theo cách hoạt động khác so với các kháng sinh thông thường. Do đó, trong trường hợp Helicobacter pylori đã phát triển kháng kháng sinh, Curcuminvẫn hiệu quả.
  • Curcumin giúp giảm các yếu tố gây hại cho dạ dày như: hạn chế tiết axit và pepsin, và ức chế các hoạt động của các chất kích thích viêm trong cơ thể như peroxide và IL-6.
  • Curcumin thúc đẩy các yếu tố bảo vệ cho niêm mạc dạ dày bằng cách nâng cao nồng độ chất nhầy và tăng sản xuất nitric oxide trong dịch nhầy.
  • Curcumin có khả năng giảm viêm và giúp phục hồi nhanh chóng các tổn thương do viêm loét trên niêm mạc dạ dày.
  • Curcumin không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng khi sử dụng liều cao lên đến 12g/ngày.

Ưu điểm của thực phẩm chức năng thạch Curcumin gia công 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra nghệ vàng có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Tuy nhiên, các loại bột nghệ hoặc chế phẩm thông thường của nghệ thường khó hấp thụ và ẩn chứa nhiều tác dụng phụ. 

Thực phẩm chức năng thạch Curcumin gia công được lưu giữ nguyên vẹn các chất dinh dưỡng trong nghệ vàng và loại bỏ các tạp chất có hại nên không gây ra nóng trong và các tác dụng phụ khác như các chế phẩm thông thường.

Thạch Curcumin được biết đến như một giải pháp hỗ trợ trong điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng và giảm các triệu chứng viêm khớp. Ngoài ra, nó còn giúp củng cố sức đề kháng, cải thiện tình trạng da, phù hợp cho người mắc viêm loét, trào ngược dạ dày, người có hệ thống miễn dịch yếu, phụ nữ sau sinh mong muốn da khỏe mạnh, và người cao tuổi.

 

Nếu bạn có nhu cầu gia công sản phẩm vui lòng inbox hoặc liên hệ ngay với chúng tôi:
NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN TADAPHACO GMP
Văn phòng đại diện: Liền Kề 16 - 19 Khu đô thị mới An Hưng, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Địa chỉ nhà máy sản xuất: Tiểu khu Liên Sơn, Thị trấn Lương Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam
Email: tadaphaco1011@gmail.com
Hotline: 0942386863 - 0917386863 – 0329016668
Giải quyết thủ tục HC: 02466632688 - 0919386863

Bạn đang xem: Thạch Curcumin – Bí quyết hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng  tại Chuyên mục TIN TỨC

Biên soạn nội dung: TADAPHACO

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

                     

Tin liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài đăng mới nhất

                     

FANPAGE FACEBOOK

Facebook
                       
                   
TADAPHACO - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(TADAPHACO)

Nhận gia công sản phẩm - Holine: 0942386863 – 0919386863 – 0329016668