TADAPHACO

Sự khác biệt giữa trà xanh giảm cân và thực phẩm chức năng giảm cân là gì?

28 Tháng Chín, 2023

Các sản phẩm giảm cân có rất nhiều dạng khác nhau. Bao gồm từ viên nang dạng viên và chất bổ sung. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét hai trong số đó: thực phẩm bổ sung và trà.

Thực phẩm bổ sung giảm cân là gì?

Thực phẩm bổ sung giảm cân là một danh mục khổng lồ với rất nhiều loại thuốc thảo dược khác nhau, thực phẩm tổng hợp và giả dược. Chúng thường có ba loại khác nhau, mặc dù có thể sử dụng một, hai hoặc cả ba loại đó cùng nhau

Loại đầu tiên là thực phẩm có chứa chất kích thích. Các sản phẩm kích thích thường bao gồm caffeine hoặc các thành phần có chứa caffeine, nhưng có thể bao gồm các thành phần khác có tác dụng kích thích. Gia công thực phẩm chức năng chứa chất kích thích làm tăng mức năng lượng của bạn và khuyến khích bạn hoạt động. Nó giúp cơ thể bạn đốt cháy năng lượng đã tích trữ từ lâu. Những sản phẩm gia công thực phẩm chức năng này có tác dụng nhưng có thể có tác dụng phụ như bồn chồn, tim đập nhanh và ảnh hưởng đến huyết áp.

Loại thứ hai là thực phẩm chức năng ức chế sự thèm ăn. Đây là các loại thảo mộc, thực phẩm chức năng hoặc thậm chí chỉ là chất bổ sung chất xơ giúp bạn no nhanh hơn và mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Thức ăn ở trong cơ thể bạn càng lâu thì bạn càng hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn và bạn càng cảm thấy no lâu hơn. Điều này làm cho bạn không thường xuyên cảm thấy đói hoặc thèm ăn vặt, đồng nghĩa với việc bạn ăn ít hơn. Ăn ít hơn có nghĩa là bạn không nạp vào nhiều calo. Do đó hoạt động bạn thực hiện trong ngày để đốt cháy năng lượng sẽ có tác dụng nhiều hơn.

Loại thứ ba là các hóa chất tương tác với quá trình sản xuất chất béo. Một số trong số này sẽ ức chế khả năng lưu trữ năng lượng của cơ thể dưới dạng chất béo. Trong khi đó, một số loại thực phẩm chức năng khác sẽ khuyến khích cơ thể đốt cháy chất béo dự trữ thay vì năng lượng đã có trong thực phẩm bạn đang ăn. Đây có thể là thực phẩm bổ sung thảo dược hoặc thuốc và thường được kết hợp với các dạng thực phẩm bổ sung khác.

Ví dụ gia công TPCN có chứa thành phần chủ yếu là Niacin, còn được gọi là Vitamin B3. Vitamin B3 khuyến khích cơ thể sản xuất enzyme NAD và NADP, một phần của quá trình chuyển hóa tế bào. Chúng chuyển đổi thức ăn thành năng lượng thay vì thành chất béo dự trữ. Vì vậy, nhiều Niacin sẽ khuyến khích giảm cân.

Có loại sản phẩm giảm cân thứ tư được gọi là thực phẩm rỗng. Một số sản phẩm giảm cân như kẹo giảm cân về cơ bản chỉ là những thực phẩm rỗng đáp ứng nhu cầu ăn uống và ăn vặt qua đường miệng. Tuy nhiên, nó không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, calo hoặc năng lượng cho cơ thể. Nó làm thỏa mãn cơn thèm của bạn mà không tạo ra chất béo hoặc năng lượng trong cơ thể.

Vì vậy, gia công thực phẩm chức năng giảm cân có rất nhiều thành phần khác nhau. Một số là chất bổ sung chất xơ, một số về cơ bản là vitamin tổng hợp hoặc liều lượng lớn các vitamin cụ thể, và một số là chất kích thích. Nhiều loại là sự kết hợp của hai hoặc cả ba dạng bổ sung đó. Đây là lý do tại sao bạn cần xem xét các thành phần của thực phẩm bổ sung thay vì chỉ nhìn vào tên thương hiệu và những lời hứa mà họ đưa ra.

Trà giảm cân là gì?

Trà giảm cân không hoàn toàn giống với thực phẩm bổ sung. Trà thường là một loại trà thực sự từ lá, thân hoặc rễ cây chứ không phải là một loại thực phẩm bổ sung ở dạng trà. Vì bản thân nhiều thành phần của chất bổ sung sẽ cực kỳ đắng hoặc khó uống, nên nếu chúng tạo thành đồ uống, thì đó thường là dạng bột mà bạn sẽ thêm vào sinh tố hoặc đồ uống tương tự.

Nói đúng hơn, trà giảm cân chỉ đơn giản là trà được pha chế để có đặc tính giảm cân. Loại trà này chứa hỗn hợp các thành phần khác nhau có đặc tính có lợi.

Thành phần có thể có trong trà cân:

  • Lá Senna – Thành phần này là thuốc nhuận tràng nhẹ, tạo điều kiện cho quá trình nhào trộn thức ăn qua đường ruột của bạn nhanh hơn, giảm thiểu thời gian cơ thể phải hấp thụ chất dinh dưỡng và calo.
  • Bạc hà – Thành phần này là một loại bạc hà ngọt được sử dụng để tạo hương vị và dinh dưỡng có lợi. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa và cũng có thể giúp giảm buồn nôn và các vấn đề về tiêu hóa. 
  • Hoa cúc – Thành phần trà phổ biến này là một loại hoa giúp thúc đẩy sự thư giãn. Nó có một số đặc tính chống viêm và cũng có thể hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa.
  • Trà xanh – Trà xanh là phần lớn của nhiều loại trà pha trộn và có rất nhiều lợi ích. Nó có chất chống oxy hóa và một số hợp chất độc đáo giúp ích cho sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, nó thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và chứa một số caffeine có tác dụng kích thích.
  • Lá bạc hà – Giống như bạc hà, bạc hà là một chất phụ gia tuyệt vời để tạo hương vị và mùi hương. Nó có đặc tính tiêu hóa, có thể giúp giảm đau đầu và giảm mệt mỏi.
  • Quế – Ngoài việc thêm một chút hương vị, quế còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm. Nó cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và ăn vặt.
  • Thì là – Đây là một loại hạt ẩm thực có giá trị dinh dưỡng cao, trong trà, cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau mà cơ thể bạn thèm, giúp giảm thiểu cảm giác thèm ăn vặt. Nó cũng có thể có một số đặc tính ức chế sự thèm ăn, mặc dù những đặc tính này chưa được chứng minh.
  • Bồ công anh – Mặc dù nhiều người coi bồ công anh là cỏ dại nhưng thực ra chúng rất bổ dưỡng. Trong trà, chúng có thể chống viêm, điều hòa lượng đường trong máu và hạ huyết áp. Ngoài ra, cây có thể làm giảm quá trình chuyển đổi năng lượng thành chất béo, mặc dù điều này cũng chưa được chứng minh.
  • Dứa – Dứa là một thành phần khác có đặc tính chống oxy hóa và có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn. Nó còn là nguồn năng lượng và vitamin.
  • Sucralose – Một chất làm ngọt nhân tạo, một ít sucralose có tác dụng lâu dài và là chất thay thế lành mạnh hơn cho đường.

Tất cả những điều này, trong một hỗn hợp trà, có nghĩa là bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích trong một gói nhỏ. Uống trà giảm cân thường xuyên cũng có nghĩa là bạn đang uống nhiều nước hơn và việc giữ nước là điều quan trọng đối với mức năng lượng và giảm cân.

So sánh thực phẩm bổ sung và trà như thế nào?

Rất khó để so sánh thực phẩm bổ sung và trà vì đơn giản là có rất nhiều điểm khác nhau ở cả hai loại. Trà chỉ là một trong hàng nghìn cách pha trộn khác nhau và các sản phẩm gia công TPCN bổ sung chỉ là một ví dụ dễ hiểu về thực phẩm giảm cân khác nhau hiện có.

Về hiệu quả, hay cách chúng hoạt động tốt như thế nào, có thể khó nói. Giảm cân là một hành trình mang tính cá nhân cao và nó bao gồm hai điều. Thứ nhất, nó có nghĩa là xây dựng những thói quen lành mạnh bằng cách giảm bớt thực phẩm xấu và tăng cường thực phẩm tốt. Thứ hai, điều đó có nghĩa là nạp vào ít calo hơn lượng calo bạn đốt cháy trong hoạt động hàng ngày.

Các sản phẩm gia công thực phẩm chức năng giảm cân có xu hướng mạnh hơn trà. Đó là bởi vì thực phẩm bổ sung có thể cung cấp liều lượng lớn hơn nhiều cùng một lúc, trong khi trà phải ngâm và cung cấp một số đặc tính của nó thông qua phần nước bạn uống.

Điều đó không có nghĩa là các sản phẩm gia công TPCN nhất thiết phải hiệu quả hơn. Giống như siêu thực phẩm, cơ thể bạn cần thời gian để hấp thụ chất dinh dưỡng. Vì vậy liều lượng lớn có xu hướng dễ dàng đi qua cơ thể bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang dùng thực phẩm bổ sung có chứa thuốc lợi tiểu.

Điều đó nói lên rằng, gia công thực phẩm chức năng giảm cân có xu hướng bao gồm các thành phần riêng lẻ mạnh hơn mà bạn không nhận được từ trà. Một tách hỗn hợp trà xanh sẽ cung cấp cho bạn một khẩu phần các thành phần có lợi trong trà xanh, nhưng thực phẩm bổ sung bao gồm chiết xuất trà xanh có thể bao gồm 10 hoặc 100 phần ăn hỗn hợp dinh dưỡng tương tự. Ngay cả khi cơ thể bạn chỉ hấp thụ 20% lượng chất này, thì đó vẫn là nhiều hơn những gì bạn nhận được khi uống trà.

Tuy nhiên, lợi ích của việc hydrat hóa là rất quan trọng và trà là một cách rất tốt để tạo điều kiện cho quá trình hydrat hóa. Đó cũng là một cách để giữ bình tĩnh và thư giãn, vì uống trà có xu hướng mang lại trải nghiệm tương đối thiền định.

Một trong những lợi ích tốt nhất của trà là vì việc pha và tiêu thụ trà mất nhiều thời gian hơn so với việc uống một viên thực phẩm chức năng giảm cân nên sẽ tốt hơn cho việc xây dựng thói quen lành mạnh. Những thói quen này có thể giúp ích nhiều hơn so với việc uống trà hoặc thực phẩm bổ sung, mặc dù tất nhiên điều đó phụ thuộc vào thói quen bạn xây dựng.

Một khó khăn khác khi đánh giá tác dụng của trà hoặc thực phẩm chức năng giảm cân là cơ thể mỗi người đều khác nhau. Sự khác biệt này có thể đến từ những thói quen khác nhau, mức độ hoạt động khác nhau, chế độ ăn uống chung khác nhau, tình trạng bệnh lý khác nhau và thậm chí cả di truyền khác nhau. Đây là lý do tại sao giảm cân là một hành trình được cá nhân hóa. Một số người không phản ứng tốt với các sản phẩm gia công thực phẩm chức năng giảm cân, trong khi những người khác thấy chúng có tác dụng như một phép lạ. Một số người thấy rằng chỉ tập thể dục mới có tác dụng, trong khi những người khác có thể đến phòng tập thể dục hàng ngày và hầu như không giảm được ký nào mỗi tháng.

Vậy còn những cách khác để so sánh trà và thực phẩm chức năng giảm cân thì sao? Bạn có thể xem giá cả, mặc dù tất nhiên giá của thực phẩm bổ sung hoặc trà phụ thuộc vào nhà sản xuất, người bán và thành phần của thực phẩm bổ sung.

Bạn nên chọn cái nào?

Câu hỏi vẫn là: nên uống trà giảm cân hay thực phẩm chức năng giảm cân? Câu trả lời là, nó phụ thuộc vào sở thích của bạn. Về mặt chi phí, chúng gần như nhau hoặc tương tự đến mức không tạo ra sự khác biệt.

Trà có xu hướng ít gây tác động mạnh lên cơ thể hơn, vì vậy nếu bạn đang muốn giảm vài cân trong khi thiết lập thói quen tập luyện thì đây có thể là một lựa chọn tốt. Ngược lại, các sản phẩm gia công TPCN có xu hướng mạnh hơn và phát huy tác dụng tốt nhất khi bạn đang cố gắng giảm nhiều cân trong khoảng thời gian ngắn hơn.

Điều đó nói rằng, tất cả phụ thuộc vào cách cơ thể bạn phản ứng với sự pha trộn của các sản phẩm gia công thực phẩm chức năng hoặc trà. Hãy nhớ xem thành phần của bất kỳ sản phẩm nào bạn chọn mua và theo dõi phản ứng của bạn với nó.

Ngoài ra, miễn là bạn dùng đúng liều lượng thì không có gì sai khi dùng cả thực phẩm bổ sung và trà thường xuyên. Chỉ cần cố gắng tránh dùng quá nhiều chất dinh dưỡng hoặc hóa chất cụ thể vì điều đó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu gia công sản phẩm vui lòng inbox hoặc liên hệ ngay với chúng tôi:
NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN TADAPHACO GMP
Văn phòng đại diện: Liền Kề 16 - 19 Khu đô thị mới An Hưng, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Địa chỉ nhà máy sản xuất: Tiểu khu Liên Sơn, Thị trấn Lương Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam
Email: tadaphaco1011@gmail.com
Hotline: 0942386863 - 0917386863 – 0329016668
Giải quyết thủ tục HC: 02466632688 - 0919386863

Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa trà xanh giảm cân và thực phẩm chức năng giảm cân là gì?  tại Chuyên mục TIN TỨC,TỔNG HỢP

Biên soạn nội dung: TADAPHACO

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

                     

Tin liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài đăng mới nhất

                     

FANPAGE FACEBOOK

Facebook
                       
                   
TADAPHACO - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(TADAPHACO)

Nhận gia công sản phẩm - Holine: 0942386863 – 0815386863 – 0917386863