TADAPHACO

Sleep Gummies – Chúng là gì và chúng hoạt động như thế nào?

19 Tháng Tám, 2023

Sleep Gummies là các loại kẹo dẻo giúp cải thiện giấc ngủ. Chúng chứa các thành phần như melatonin và thảo dược thư giãn, tác động lên hệ thần kinh để giúp thúc đẩy giấc ngủ tự nhiên và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Khi thế giới tiếp tục tìm kiếm những cách dễ dàng và thuận tiện hơn để làm mọi thứ, mọi người đang thay thế những viên thuốc quá khổ để đổi lại những viên kẹo dẻo thơm ngon và dễ nuốt. Khởi đầu là một lựa chọn thay thế cho vitamin hàng ngày dành cho trẻ em, giờ đây đã mở rộng sang ngành y tế dành cho người lớn với vitamin dạng kẹo dẻo dành cho nam giới và phụ nữ, cùng với các dạng kẹo thuốc khác, bao gồm cả những loại có chứa Cannabidiol (CBD) và Tetrahydrocannabinol (THC) –  2 hoạt chất có tác dụng an thần.

Gia công thực phẩm chức năng kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ cũng đang trở nên phổ biến, nhưng câu hỏi vẫn là – chúng có thực sự hiệu quả không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về sự gia tăng của kẹo dẻo gây ngủ, thành phần của chúng, tác dụng phụ tiềm ẩn của chúng và liệu chúng có thực sự có tác dụng giảm bớt các triệu chứng mất ngủ và thúc đẩy giấc ngủ chất lượng hay không.

Sleep Gummies – Kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ là gì?

Kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ tương tự như các thực phẩm bổ sung và hỗ trợ giấc ngủ không kê đơn (OTC) truyền thống và được sử dụng với hy vọng đạt được giấc ngủ chất lượng. Hầu hết các loại kẹo dẻo đều chứa melatonin, một loại hormone tự nhiên do não sản xuất giúp tạo điều kiện thuận lợi cho giấc ngủ và điều chỉnh nhịp sinh học của bạn. Khi não của bạn không tự sản xuất đủ melatonin hoặc bạn cần giúp thư giãn vào ban đêm hoặc chìm vào giấc ngủ, thì việc bổ sung melatonin có thể hữu ích.

Kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ có nhiều hương vị và hàm lượng khác nhau, từ 1 đến 5 miligam, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, kích thước và nhu cầu của bạn. Các hương vị bao gồm nhiều loại, từ quả việt quất và dâu tây đến loại kẹo dẻo chua, khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với nhiều người dùng. Hầu hết các loại kẹo dẻo melatonin có tác dụng trong vòng 30 đến 60 phút và kéo dài khoảng 5 giờ. Giống như hầu hết các loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ khác, những viên kẹo dẻo này không nhằm mục đích sử dụng lâu dài mà thay vào đó, là một giải pháp ngắn hạn để hỗ trợ điều trị giấc ngủ bị gián đoạn hoặc chứng mất ngủ cấp tính. Liệu pháp hành vi nhận thức cho chứng mất ngủ (CBT-i) và các phương pháp trị liệu khác là những cách thiết thực hơn để khắc phục chứng mất ngủ mãn tính một lần và mãi mãi.

Kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ có hiệu quả không?

Không có câu trả lời cụ thể nào cho câu hỏi này vì mỗi người bị mất ngủ đều khác nhau và có những vấn đề riêng, tiền sử sức khỏe và phản ứng với điều trị. Nói tóm lại, nếu trước đây bạn đã phản ứng tốt với melatonin, thì bạn có thể được hưởng những lợi ích từ kẹo dẻo khi ngủ. Nhưng để hiểu rõ hơn về việc liệu các sản phẩm gia công thực phẩm bổ sung dạng kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ ngủ có hiệu quả với bạn hay không, điều quan trọng là phải hiểu cách melatonin hoạt động bên trong cơ thể con người.

Như đã đề cập phía trên, melatonin là một loại hormone tự nhiên được não sản xuất và giải phóng để giúp bạn chuyển từ trạng thái thức sang trạng thái ngủ. Một số người chỉ đơn giản là sản xuất ít melatonin hơn những người khác và do đó, có thể có nguy cơ mắc chứng mất ngủ và các rối loạn giấc ngủ khác cao hơn . Mặc dù melatonin đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì nhịp sinh học cân bằng, nhưng có nhiều thứ khác điều chỉnh chu kỳ thức giấc và giấc ngủ của bạn. Chúng có thể có vô số lý do, bao gồm lịch trình và thói quen ngủ của bạn, tiếp xúc với ánh sáng xanh trước khi đi ngủ, những thứ bạn ăn và uống vào ban đêm, cộng với môi trường ngủ của bạn. Đây là một lý do khác khiến kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ ngủ không phải là cách chữa mất ngủ nhanh chóng và có thể không giải quyết được những rắc rối về giấc ngủ lâu dài của bạn. Trong nhiều trường hợp, cần có một cách tiếp cận nhiều mặt để khắc phục chứng mất ngủ.

Kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ có an toàn hay không?

Giống như nhiều loại vitamin và chất bổ sung khác, hầu hết các sản phẩm gia công TPCN kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ không được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) quản lý, điều đó có nghĩa là chúng không được kiểm tra về độ an toàn hoặc hiệu quả. Chúng cũng có thể chứa các thành phần không xác định. Liều lượng cũng không được quy định một cách rõ ràng. Bạn có thể mua một nhãn hiệu kẹo dẻo giúp ngủ ngon, trong đó một loại kẹo dẻo tương đương với 1 mg và một nhãn hiệu khác có một loại kẹo dẻo chứa 5 mg melatonin. Đây là lý do tại sao bạn bắt buộc phải đọc kỹ nhãn, cẩn thận làm theo hướng dẫn về liều lượng và cũng nên tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia y tế trước khi bổ sung melatonin

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng một loại kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ có thể có chứa hàm lượng serotonin không được liệt kê trên chai. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh phức tạp trong não chịu trách nhiệm về tâm trạng, nhận thức và trí nhớ. Nó cũng tác động đến hệ thống khen thưởng của não bộ và cũng có thể gây ra những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng khi kết hợp với các loại thuốc khác. Nếu bạn vô tình ăn phải kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ có chứa serotonin trong khi đang dùng các loại thuốc khác hoặc mắc một vấn đề y tế tiềm ẩn, bạn có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn.

Một số người có nguy cơ bị phản ứng bất lợi cao hơn với kẹo dẻo khi ngủ có chứa melatonin. Những người có các tình trạng sức khỏe này nên nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thực phẩm bổ sung hỗ trợ giấc ngủ nào có chứa melatonin (bao gồm cả kẹo dẻo). Thận trọng khi dùng kẹo dẻo melatonin cho những người mắc chứng: 

 • Động kinh.
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.
 • Bệnh tự miễn.
 • Bệnh đái tháo đường type 1.
 • Người bệnh dùng thuốc làm loãng máu hoặc thuốc huyết áp.
 • Trầm cảm.

Những sự thật thú vị khác về Melatonin Sleep Gummies

Bạn càng biết nhiều về melatonin – thành phần chính trong hầu hết các loại kẹo dẻo gia công TPCN hỗ trợ giấc ngủ của bạn – thì bạn càng có thể quyết định xem đây có phải là chất bổ sung tốt nhất cho các vấn đề cụ thể về giấc ngủ của bạn hay không.

Melatonin quan trọng cho giấc ngủ nhưng không bắt buộc

Melatonin được sản xuất từ ​​tuyến tùng của não, đây là tuyến khá nhỏ và nằm gần đáy não. Ngoài việc điều chỉnh chu kỳ thức – ngủ của bạn, melatonin còn làm giảm nhiệt độ cơ thể của bạn vào ban đêm, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho giấc ngủ. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng những người đã cắt bỏ tuyến tùng vì lý do này hay lý do khác vẫn có một giấc ngủ hoặc ít gặp tình trạng giấc ngủ gián đoạn. Điều này chỉ ra rằng melatonin không cần thiết cho giấc ngủ và do đó, tác dụng của nó là không thuyết phục.

Một nghiên cứu được công bố năm 2017 chỉ ra rằng melatonin làm giảm độ trễ của giấc ngủ, tức là khoảng thời gian mà một người cần để chìm vào giấc ngủ khi đã ở trên giường. Sự thay đổi này đáng chú ý nhất ở những bệnh nhân mắc hội chứng ngủ muộn và mất ngủ nguyên phát. Các bác sĩ gợi ý rằng mặc dù melatonin có thể giúp gây buồn ngủ, nhưng nó không phải là một viên thuốc ma thuật hoặc kẹo dẻo ma thuật hay một loại thuốc thôi miên.

Nguy cơ Melatonin có nguồn gốc từ động vật 

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng chất bổ sung melatonin và kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ thường được sản xuất bằng cách sử dụng tuyến tùng của một số vật nuôi bao gồm cả lợn và gia súc. Những loại khác được sản xuất bằng cách sử dụng melatonin không có nguồn gốc từ động vật, có nghĩa là chúng được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Đã có cuộc tranh luận về phương pháp nào an toàn hơn. Các bác sĩ cho rằng kẹo dẻo melatonin được làm bằng tuyến tùng của động vật mang nguy cơ nhỏ nhưng có thể truyền bệnh bò điên (bệnh Creutzfeldt-Jakob). Cách tốt nhất để tránh những rủi ro này là chỉ dùng một sản phẩm melatonin do bác sĩ kê toa và một sản phẩm được sản xuất bởi một công ty dược phẩm được cấp phép.

Tác dụng phụ tiềm ẩn của kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ

Ngay cả khi bạn tìm thấy một loại kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ được bác sĩ chấp thuận và chứa hàm lượng melatonin tốt cho sức khỏe, cơ thể bạn vẫn có thể phản ứng theo những cách khác nhau. Dưới đây là một số tác dụng phụ phổ biến nhất liên quan đến việc sử dụng melatonin và kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ.

 • Khó chịu hoặc thay đổi tâm trạng
 • Trầm cảm
 • Lo lắng nhẹ
 • Chóng mặt
 • Đau đầu
 • Đau dạ dày hoặc buồn nôn 
 • Mệt mỏi vào ban ngày
 • Đái dầm
 • Lú lẫn
 • mất phương hướng
 • Giảm sự tỉnh táo

Kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ hữu ích đối với ai?

Mặc dù kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ melatonin không được phê duyệt hoặc khuyến nghị sử dụng lâu dài, nhưng chúng vẫn mang lại lợi ích trong một số trường hợp cụ thể. Miễn là bạn đã được bác sĩ cho phép bắt đầu sử dụng các sản phẩm gia công thực phẩm bổ sung kẹo dẻo melatonin khi ngủ và không có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào nêu trên, thì kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ có thể giúp hỗ trợ các tình trạng giấc ngủ sau:

 • Mất ngủ (khó đi vào giấc ngủ)
 • Rối loạn giấc ngủ ở người mù
 • Say máy bay
 • Huyết áp cao
 • Sự lo lắng
 • Khó ngủ do làm việc theo ca

Mặc dù không có nghiên cứu nào chỉ ra melatonin hoặc kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ có thể điều trị các tình trạng như trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, sa sút trí tuệ… Nhưng một số người dùng cho biết họ thấy nhẹ nhõm sau khi dùng thực phẩm bổ sung có chứa melatonin

Cách tốt nhất để xác định xem kẹo cao su ngủ có phải là lựa chọn tốt để điều trị chứng mất ngủ hoặc các vấn đề liên quan đến giấc ngủ khác hay không là nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa và trung thực về tình trạng hiện tại của bạn. Nếu bạn đã thử mọi cách có thể, bao gồm thay đổi môi trường ngủ, đặt lịch ngủ, giảm các hành vi không lành mạnh và hạn chế thời gian sử dụng thiết bị trước khi đi ngủ nhưng vẫn không thấy thuyên giảm, thì dùng kẹo dẻo hỗ trợ giấc ngủ có thể là một lựa chọn khả thi. 

Kết luận

Trong thế giới hiện đại, khi cuộc sống trở nên nhanh chóng và căng thẳng, việc có giấc ngủ đủ và chất lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Gia công thực phẩm chức năng Sleep gummies – những viên kẹo hỗ trợ giấc ngủ – đã xuất hiện như một phương pháp đơn giản và thú vị để giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nhờ sự kết hợp tinh tế giữa các thành phần tự nhiên và công nghệ y học tiên tiến, sleep gummies đã nhanh chóng chiếm được sự quan tâm của nhiều người. Từ các thảo dược thảo mộc như valerian và camomile đến các hợp chất quan trọng như melatonin, chúng mang đến lựa chọn linh hoạt và hiệu quả cho việc duy trì giấc ngủ tốt.

Nếu bạn có nhu cầu gia công sản phẩm vui lòng inbox hoặc liên hệ ngay với chúng tôi:
NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN TADAPHACO GMP
Văn phòng đại diện: Liền Kề 16 - 19 Khu đô thị mới An Hưng, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Địa chỉ nhà máy sản xuất: Tiểu khu Liên Sơn, Thị trấn Lương Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam
Email: tadaphaco1011@gmail.com
Hotline: 0942386863 - 0917386863 – 0329016668
Giải quyết thủ tục HC: 02466632688 - 0919386863

Bạn đang xem: Sleep Gummies – Chúng là gì và chúng hoạt động như thế nào?  tại Chuyên mục TIN TỨC,TỔNG HỢP

Biên soạn nội dung: TADAPHACO

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

                     

Tin liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài đăng mới nhất

                     

FANPAGE FACEBOOK

Facebook
                       
                   
TADAPHACO - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(TADAPHACO)

Nhận gia công sản phẩm - Holine: 0942386863 – 0815386863 – 0917386863