TADAPHACO

Bí quyết kết hợp những hương vị trà bạn nên thử

6 Tháng Mười, 2023

Tận hưởng hương vị độc đáo và hấp dẫn bằng cách kết hợp các loại trà khác nhau để tạo ra những trải nghiệm thú vị trong thế giới trà đa dạng.

Trà là một chủ đề hấp dẫn, và thực sự nó không bao giờ nhàm chán. Mặc dù có thể bạn nghĩ rằng các sản phẩm gia công TPCN trà có vị cỏ hoặc nhạt nhẽo, thực tế không phải vậy. Bí quyết là bạn có thể kết hợp nhiều loại trà khác nhau để tạo ra hàng triệu hương vị và cấu hình hương vị khác nhau.

Để giải thích, chúng ta sẽ chia trà thành hai loại cơ bản: trà thật và trà không thật. Trà thật bao gồm các loại trà được làm từ cây trà Camellia Sinensis. Trong khi đó, trà không thật là các loại trà được pha từ các loại cây khác, nhưng vẫn được gọi là trà vì cách chế biến tương tự. Dưới đây là một số loại trà khác nhau mà bạn có thể gặp:

Trà thật:

 • Trà trắng: Là loại trà ít được chế biến nhất. Lá trà được hái và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, sau đó đóng gói và bán. Nó có vị ngọt ngào và tinh tế, và đôi khi có mùi giống trái cây, mặc dù không có thành phần trái cây nào được thêm vào.
 • Trà xanh: Đây là loại cây tương tự nhưng được chế biến nhiều hơn một chút. Lá trà được thu hoạch và sau đó được làm héo để làm khô chúng một chút. Sau đó, chúng được nung trong chảo hoặc trong hơi nước để làm khô thêm. Sencha, Matcha và Genmaicha đều là những loại trà xanh. Loại trà này thường được rang nhiều hơn một chút về hương vị, hạt dẻ hơn, vị và màu sắc xanh hơn.
 • Trà ô long: Còn được gọi là trà ô long, loại này thậm chí còn được chế biến nhiều hơn trà xanh. Ngoài việc sấy khô, nó còn được cán và đập để giải phóng enzyme thực vật cho quá trình oxy hóa. Trà ô long thường được đặt tên theo khu vực nơi chúng được chế biến. Chúng có xu hướng có vị hoa và đôi khi có mùi mạch nha.
 • Trà đen: Trà đen là loại trà thực sự được chế biến nhiều nhất, được cán tiếp, oxy hóa bầm tím và sấy khô để chế biến. Điều này dẫn đến trà đen có xu hướng có hương vị mạch nha hơn và có xu hướng chứa hàm lượng caffeine cao hơn. Đây còn được gọi là trà đỏ ở Trung Quốc.

Trà không thật:

 • Assam: Assam là một loại trà đen. Nó mạnh hơn và có mùi đất hơn trà đen thông thường. Trà Assam chủ yếu được sản xuất ở Ấn Độ chứ không phải Trung Quốc.
 • Darjeeling: Một biến thể trà khác của Ấn Độ, giống như Assam, loại trà đen này được chế biến nhanh chóng để tránh lên men. 
 • Ceylon: Ceylon là một biến thể khác của trà đen nhưng nó được sản xuất theo cách khác. Chúng chủ yếu được trồng ở Sri Lanka.
 • Trà tím: Một loại trà rất mới được tung ra thị trường trong vài năm gần đây. Trà tím là một biến thể của trà đen hiện được sản xuất độc quyền ở Kenya. Đây là một loại cây biến thể khác và nó có hương vị độc đáo, những người yêu thích trà có thể thấy thích thú ngay lập tức.
 • Puer: Còn được gọi là trà pu-erh, đây là giống trà châu Á nấu trà xanh ngay lập tức mà không cần sấy khô trước, ngăn chặn quá trình oxy hóa. Sau đó, nó được ủ từ 10 đến 50 năm, khiến chúng lên men.
 • Rooibos: Đây là loại trà được làm từ một loại cây hoàn toàn khác, cây Aspalathus Linearis. Nó được trồng ở Nam Phi và được chế biến theo cách sản xuất trà đen. Chúng là những loại trà không chứa caffeine và thường được sử dụng trong trà chai.
 • Trà thảo dược: Trà thảo dược có thể chứa rất nhiều loại thực vật, gia vị và thậm chí cả trái cây khác nhau. 

Mỗi loại trà có hương vị riêng, và bạn có thể thêm nhiều thành phần khác nhau để tạo ra các hỗn hợp độc đáo. Hãy thử nghiệm và khám phá các sản phẩm gia công TPCN trà khác nhau để tìm ra món ưa thích của bạn.

Còn việc pha trà thì sao? Liệu bạn có thể kết hợp trà xanh và trà đen lại với nhau không? Câu trả lời là có, nhưng chúng tôi không đề xuất bạn làm điều đó. Trà xanh và trắng thường có hương vị tinh tế và hợp với các hỗn hợp thảo dược, trong khi trà đen có vị đậm đà hơn và hòa quyện tốt với gia vị và trái cây.

Tiếc là, việc pha trà đen và trà xanh cùng nhau có thể tạo ra một loại trà quá mạnh. Bạn sẽ thường cảm nhận hương vị chủ đạo của trà đen, và dù có thể thấy một chút vị trà xanh trong đó. Bạn sẽ không thể thưởng thức sự kết hợp đầy đủ của cả hai loại trà. Tất nhiên, kết quả này phụ thuộc vào cách bạn pha trà, thời gian ngâm, và thành phần bạn thêm vào.

Hỗn hợp trà xanh

Hỗn hợp trà xanh có thể mang đến nhiều hương vị khác nhau, bất kể là nhẹ nhàng hay đậm đà. Trà xanh thường có mùi trái cây hoặc thảo dược.

 • Trà xanh hương vị cam quýt: Trộn một ít trà xanh với vỏ chanh và quả mâm xôi đông khô để tạo ra hương vị cam quýt đậm đà cho trà xanh của bạn. Quả mâm xôi cũng rất dinh dưỡng, làm cho trà này trở thành một lựa chọn tốt cho sức khỏe.
 • Trà xanh kẹo táo: Sử dụng bã trà xanh và thêm gia vị. Kết hợp một chút quế với đinh hương, sau đó thêm táo khô và vỏ cam. Những thành phần này tạo ra hương vị giống kẹo táo kết hợp với trà xanh cơ bản.
 • Trà xanh hương vani cam quýt: Muốn hương cam quýt nhưng mịn màng hơn? Trộn trà xanh với táo, quả mâm xôi, và một chút đại hoàng ngọt. Sau đó, thêm vani để tạo lớp nền mượt mà.
 • Trà xanh đậm đà với hương chua: Kết hợp trà sencha xanh và trà rooibos, sau đó thêm hoa hồng dại, dâm bụt, quế, canella và cơm cháy. Kết quả là một loại trà xanh đậm đà với vị chua nhấn.
 • Trà xanh trái cây: Sử dụng trà xanh chất lượng cao và thêm nghệ, quả goji, hoa hồng, dâu tây và anh đào để tạo ra hương vị trái cây. Nếu bạn muốn thêm một chút cay, bạn có thể thêm một ít bột nghệ mà không cần sử dụng trà đen.

Hỗn hợp trà đen

Các sản phẩm gia công thực phẩm chức năng hỗn hợp trà đen thường mang đậm đà và mạnh mẽ, với sự kết hợp của các loại gia vị, hương vị mạnh và một chút hương trái cây để làm phong phú hương vị. Hãy xem xét một số cách pha trộn trà đen thú vị:

 • Trà quế đất hương: Kết hợp trà đen với quế, vỏ cam và đinh hương để thưởng thức một ly trà quế thơm ngon với mùi đất và cả những lợi ích sức khỏe của trà và quế. Hương cam tạo ra lớp vị thứ cấp, trong khi đinh hương đem lại một chút gia vị.
 • Trà đen kẹo mía: Sử dụng trà đen cơ bản và pha trộn với lá bạc hà hoặc lá bạc hà, đậu vani và, nếu bạn muốn thêm độ ngọt, một chút kẹo mía xay để tạo đường bạc hà. Loại trà này có thể trở thành một món ăn hấp dẫn trong các dịp lễ.
 • Trà táo giòn: Lấy trà đen và trộn với táo đã khử nước, hạnh nhân cắt nhỏ hoặc bột hạnh nhân và một chút quế. Dù ban đầu có vẻ không có nhiều thành phần, nhưng nếu bạn yêu thích hương vị táo giòn, loại trà này sẽ khiến bạn liên tưởng đến món ăn đó.
 • Trà Bữa sáng kiểu Anh: Pha trộn các loại trà đen khác nhau như Ceylon, Assam và Darjeeling, có thể thêm một chút hạt cà phê để tạo ra một loại trà Bữa sáng kiểu Anh. Đây là loại trà mạnh mẽ và hấp dẫn, hoàn hảo để tỉnh dậy vào buổi sáng.
 • Trà gừng và sả: Nếu bạn muốn một loại trà đen ít gây chú ý hơn với hương vị phía sau, hãy thử trà Assam cơ bản và thêm một ít gừng, sả và một chút bạch đậu khấu. Loại trà này mang đến hương vị gợi nhớ ẩm thực Thái Lan và thích hợp khi pha trà với sữa nóng thay vì nước.

Hỗn hợp trà thảo dược

Hỗn hợp trà thảo dược có sự đa dạng của các loại cây không chứa lá trà, và bạn có thể tận dụng hầu như mọi loại thực vật để tạo ra những sản phẩm gia công TPCN trà thảo dược độc đáo. Dù có thể bao gồm những cây mà bạn không nghĩ đến khi nói về trà, nhưng chúng tạo nên thành phần độc đáo và thường có hương vị tinh tế và mượt, thường có vị trái cây.

 • Hoa oải hương và hoa hồng: Kết hợp hoa oải hương, cánh hoa hồng và nụ hoa hồng với hương cuối của hoa cúc. Loại trà này thúc đẩy sự bình yên, giúp giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời sau bữa tối hoặc để thư giãn trong những ngày căng thẳng.
 • Hoa cúc, hoa ngô và vỏ cam: Lấy phần đế của hoa cúc và kết hợp với nụ hoa hồng, hoa ngô và vỏ cam. Đây là một loại trà nhẹ, gợi nhớ hương vị của cam quýt và thích hợp cho bữa sáng trong những ngày bạn muốn thức dậy mà không cần caffeine.
 • Thảo dược chữa bệnh: Hỗn hợp này bao gồm thì là, hoa cúc và bạc hà, có thể giúp làm dịu cơn đau dạ dày hoặc khó chịu ở đường ruột. Nó mang lại sự cay nồng và lành mạnh cho việc chữa bệnh.
 • Hỗn hợp chăm sóc sức khỏe: Pha trà bằng cách kết hợp nghệ và rễ cam thảo để có khởi đầu đậm đà, sau đó thêm một chút gừng để gia vị. Sả, vỏ chanh và cam giúp cân bằng vị giác với hương vị kẹo cam quýt. Để làm ngọt hơn, bạn có thể thêm mật ong vào trà khi pha.

Hỗn hợp khác

Nếu bạn muốn khám phá thế giới trà sâu hơn hoặc tạo ra một trà đa dạng hơn để cùng tận hưởng hương vị đặc biệt, dưới đây là một số cách pha trà bổ sung mà bạn có thể thử:

 • Hỗn hợp số 1: Bắt đầu với các sản phẩm gia công TPCN với trà Sencha, một loại trà xanh phổ biến ở Nhật Bản. Trộn nó với một chút trà ô long và một ít pu’er. Tại sao lại kết hợp chúng? Bởi vì, tất nhiên, nó có lợi cho sức khỏe. Để làm cho hương vị phong phú hơn, hãy thêm bạc hà, quế, rễ cam thảo, và sự kết hợp của cây sim chanh, quả cơm cháy, hoa dâm bụt và lá dâu tây. Để hoàn thiện, bạn có thể thêm táo, nho đen, dâu đen, quả mâm xôi và dầu cam. Kết quả cuối cùng là một loại trà thơm ngon, đậm đà, với vô số hương vị và còn mang nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 • Hỗn hợp số 2: Hãy thử lên men trà để tạo ra một loại trà chứa vi khuẩn có lợi. Tuy nhiên, cần cẩn thận trọng với việc tự lên men tại nhà, vì nếu làm sai có thể gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, Kombucha, một loại đồ uống lên men từ trà, có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có sẵn để mua tại cửa hàng. 

Kết luận

Tổng kết lại, việc kết hợp những hương vị trà là một hành trình thú vị đối với người yêu trà và có thể tạo ra vô số trải nghiệm thưởng thức độc đáo. Bất kỳ ai quan tâm đến thế giới gia công thực phẩm chức năng trà cũng có thể tận hưởng sự sáng tạo và khám phá bằng cách thử những hỗn hợp trà khác nhau.

Việc pha trà không chỉ là về việc kết hợp các thành phần với nhau mà còn là về việc tạo ra một trải nghiệm thú vị cho các giác quan. Bằng cách tự do sáng tạo và thử nghiệm, bạn có thể tìm ra những hương vị độc đáo và phong phú riêng cho mình.

Hãy thử những kỹ thuật pha trà và kết hợp hương vị mà chúng tôi đã đề xuất trong hướng dẫn này hoặc thử tạo ra những hỗn hợp mới mẻ dựa trên sở thích của riêng bạn. Trà không chỉ là một đồ uống, mà còn là một nghệ thuật, cho phép bạn khám phá và tận hưởng những hương vị đa dạng mà thế giới trà có thể mang lại. Hãy để trà dẫn dắt bạn vào một hành trình độc đáo qua thế giới của hương vị và thưởng thức!

Nếu bạn có nhu cầu gia công sản phẩm vui lòng inbox hoặc liên hệ ngay với chúng tôi:
NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN TADAPHACO GMP
Văn phòng đại diện: Liền Kề 16 - 19 Khu đô thị mới An Hưng, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Địa chỉ nhà máy sản xuất: Tiểu khu Liên Sơn, Thị trấn Lương Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam
Email: tadaphaco1011@gmail.com
Hotline: 0942386863 - 0917386863 – 0329016668
Giải quyết thủ tục HC: 02466632688 - 0919386863

Bạn đang xem: Bí quyết kết hợp những hương vị trà bạn nên thử  tại Chuyên mục TIN TỨC,TỔNG HỢP

Biên soạn nội dung: TADAPHACO

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

                     

Bài đọc nhiều nhất

Bài đăng mới nhất

                     

FANPAGE FACEBOOK

Facebook
                       
                   
TADAPHACO - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(TADAPHACO)

Nhận gia công sản phẩm - Holine: 0942386863 – 0815386863 – 0917386863