TADAPHACO

10 loại thực phẩm giúp cơ thể sản xuất nhiều collagen hơn

18 Tháng Chín, 2023

Collagen là một thành phần quan trọng giúp da và sụn khỏe mạnh. Có một số thực phẩm có thể thúc đẩy sản xuất collagen trong cơ thể, bao gồm thịt gà, cá hồi, trái cây chứa vitamin C.

Cơ thể con người không hề đơn giản. Nó đòi hỏi nhiều hợp chất để phát triển đúng cách. Ngay cả phần nhỏ nhất trong cơ thể của chúng ta cũng cần có protein và hormone phát triển để hình thành. Một số hợp chất chịu trách nhiệm nhiều hơn, nhưng mọi bộ phận trong cơ thể chúng ta đều quan trọng. Chúng ta cần mọi loại protein và hormone mà cơ thể sản xuất ra, nhưng đôi khi cơ thể chúng ta khó có thể bổ sung những chất quan trọng này. 

Cụ thể, khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta trở nên kém hiệu quả hơn trong việc sản xuất các protein và hormone phát triển giúp trẻ hóa một số bộ phận cơ thể. Một trong những loại protein chính mà cơ thể chúng ta sử dụng để sản xuất là collagen.

Collagen, tuy là một chất tự nhiên nhưng không phải là thứ mà cơ thể chúng ta có thể sản xuất vô thời hạn. Bất chấp sự suy giảm cuối cùng của việc sản xuất collagen tự nhiên, vai trò của nó đối với cơ thể chúng ta vẫn rất đáng kể. Collagen chịu trách nhiệm cho sự phát triển của móng tay, tóc và da của cơ thể con người. Cuối cùng, tuổi tác của chúng ta khiến lượng collagen tái tạo trở nên khó khăn hơn.

Việc sản xuất collagen có thể phức tạp vì sinh học có vô số biến thể có thể làm thay đổi cách thức hoạt động của cơ thể một người cụ thể. Ngoài ra, có nhiều loại collagen mà bạn có thể gặp khó khăn trong việc giữ chúng nguyên vẹn. Cuối cùng, chúng ta có thể cải thiện mức độ collagen thấp bằng một vài điều chỉnh trong lối sống, chế độ ăn uống và sử dụng những sản phẩm gia công thực phẩm chức năng collagen. Những thay đổi chế độ ăn uống này không phải lúc nào cũng đủ để khắc phục toàn bộ tác động của mức collagen thấp. Nhưng chúng có thể giúp đảm bảo bạn duy trì mức collagen hợp lý và luôn khỏe mạnh.

Thứ nhất: Trái cây có múi

Nếu mức collagen của bạn thấp hơn mức bạn mong muốn, việc bổ sung trái cây có múi vào chế độ ăn uống của bạn có thể là một biện pháp hiệu quả. Trái cây có múi cực kỳ dễ mua và không kém phần ngon miệng. Bạn có thể đã ăn trái cây có múi vì một lý do nào đó, mặc dù không nhất thiết là đủ để tăng cường mức độ collagen.

Trái cây có múi là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sản xuất collagen trong cơ thể bằng cách sản xuất tiền chất của nó là  pro-collagen . Bằng cách bổ sung nhiều trái cây có múi vào chế độ ăn uống, bạn sẽ cải thiện được nồng độ vitamin C mà bạn tiêu thụ và nói rộng ra là tăng cường sản xuất collagen của cơ thể.

Các loại trái cây có múi đáng để bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn bao gồm bưởi, cam và chanh.

Thứ 2: Tỏi

Tỏi là nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Ý. Tuy nhiên, việc sử dụng nó trong nấu ăn và trong truyền thuyết không nói lên lợi ích gì của nó đối với những người có lượng collagen bị suy giảm. Bạn có thể ngạc nhiên rằng tỏi có một lượng lưu huỳnh trong thành phần của nó. 

Bạn có thể lo lắng khi biết rằng lưu huỳnh có trong thức ăn, nhưng lưu huỳnh trong tỏi thì an toàn. Mặc dù bạn không nên tiêu thụ quá nhiều nhưng lưu huỳnh trong một khẩu phần tỏi có thể khởi động quá trình sản xuất collagen của cơ thể chúng ta. Cụ thể, lưu huỳnh trong tỏi có thể được cơ thể chúng ta sử dụng để tổng hợp thêm collagen và ngăn không cho nó bị phân hủy.

Thứ ba: Cá

Mặc dù cá không phải là món ngon miệng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người theo chế độ ăn chay hoặc thuần chay. Nhưng chúng rất có giá trị trong việc tăng cường collagen. Cá là nguồn cung cấp collagen chính mà chúng ta có thể hấp thụ thông qua việc tiêu thụ chúng. Thêm cá vào chế độ ăn uống của bạn có thể cung cấp collagen biển cho cơ thể. Một sự thật thú vị là collagen biển được dễ hấp thụ hơn bất kỳ loại nào khác. Ăn cá cho phép chúng ta cải thiện mức độ collagen bằng một biến thể được cho là vượt trội hơn, nhưng có một điều cần lưu ý. Thịt cá không phải là nguồn cung cấp collagen lớn nhất cho cơ thể chúng ta.

Thật không may, những bộ phận của cá có nhiều collagen nhất lại là những bộ phận mà chúng ta thường loại bỏ. Cụ thể, mắt và da có nhiều collagen nhất nhưng hầu hết mọi người đều không mặn mà với việc tiêu thụ những bộ phận đó. May mắn thay, có những lựa chọn thay thế cho những người không muốn ăn những phần đó của cá, đó là việc sử dụng các sản phẩm gia công thực phẩm chức năng collagen từ cá. Đối với những người quan tâm, các loại cá cung cấp collagen tốt nhất bao gồm cá hồi, cá thu và cá ngừ.

Thứ bốn: Quả mọng

Giống như trái cây có múi, quả mọng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, khiến chúng vô cùng hữu ích trong việc bổ sung lượng collagen. Quả mọng dễ ăn hơn đối với những người thường hay di chuyển vì chúng nhỏ và dễ bảo quản. Ưu điểm lớn nhất của quả mọng là một số loại cung cấp nhiều collagen hơn các loại quả có múi. Quả mọng cũng có nhiều loại hơn trái cây có múi, khiến chúng phổ biến như một món ăn nhẹ. 

Nếu bạn đang sử dụng quả mọng để bổ sung lượng collagen, bạn nên chọn một trong các loại sau:

  • Quả việt quất
  • Dâu tây
  • Quả mâm xôi
  • Dâu đen

Hầu hết các loại quả mọng khác đều tốt, và một số loại (như goji và acai) thậm chí còn được coi là siêu thực phẩm.

Thứ năm: Động vật có vỏ

Giống như cá, động vật có vỏ mang lại lợi ích sức khỏe và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Mặc dù là một món bổ sung đắt tiền, nhưng động vật có vỏ được đánh giá cao vì hương vị của chúng. Những lợi ích sức khỏe đi kèm thường chỉ là ưu tiên thứ yếu. Ở một khía cạnh nào đó, động vật có vỏ tốt hơn cá truyền thống về mặt cải thiện sức khỏe.

Tuy nhiên, việc bổ sung động vật có vỏ vào chế độ ăn uống của bạn sẽ làm tăng lượng collagen và axit béo omega-3. Sự tăng cường này có thể giúp bạn khắc phục tình trạng thiếu collagen trong cơ thể. Thỉnh thoảng bổ sung động vật có vỏ có thể giúp cung cấp năng lượng mà bạn cần, đặc biệt nếu bạn tiêu thụ:

  • Hàu
  • Con trai/hến

Hiện nay, nhiều sản phẩm gia công thực phẩm chức năng collagen có thành phần từ các loài động vật có vỏ, động vật biển, có chứa nhiều dưỡng chất, axit béo, omega-3… Những sản phẩm này đang được các chị em phụ nữ tin dùng và rất được ưa chuộng trên thị trường.

Thứ sáu: Gà

Mặc dù không phải là lựa chọn cho người ăn chay nhưng thịt gà giúp tăng cường đáng kể lượng collagen ở người. Giống như cá, thịt gà là nguồn cung cấp collagen dồi dào và là một trong những loại protein bổ dưỡng nhất hiện có.

Mức độ collagen ở gà thường không được nhắc đến. Nhưng việc kết hợp nhiều hơn vào chế độ ăn uống của bạn có thể khiến nó trở thành một công cụ hữu hiệu để củng cố mức độ collagen. Không có gì ngạc nhiên khi thịt gà chứa nhiều collagen nhờ lượng mô liên kết dồi dào mà loài này sở hữu. Tuy nhiên, một số người cả đời không nhận ra tầm quan trọng của thịt gà. Thậm chí đã có những nghiên cứu cho rằng cổ và sụn gà được sử dụng làm nguồn collagen để điều trị bệnh viêm khớp.

Thứ bảy: Lòng trắng trứng

Mặc dù có nguồn gốc từ gà, nhưng trứng không có hàm lượng collagen như một gà đã phát triển đầy đủ. Điều này là do trứng là phôi gà mà quá trình thụ tinh bị cắt ngắn để chúng ta có thể ăn chúng. Mặc dù gà thiếu hàm lượng collagen nhưng trứng vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường mức độ collagen của chúng ta. 

Lợi ích chính của trứng trong việc tăng cường collagen nằm ở lòng trắng. Lòng trắng của trứng là nguồn cung cấp proline tuyệt vời, một loại axit amin phổ biến ở động vật và con người. Proline đóng vai trò là một trong những thành phần chính mà cơ thể chúng ta sử dụng để sản xuất collagen tươi. Bằng cách tiêu thụ lòng trắng trứng, chúng ta cung cấp cho cơ thể những nguyên liệu cần thiết để tạo ra nhiều hơn.

Thứ tám: Hạt điều

Ăn vặt bằng đậu phộng khá phổ biến ở hầu hết các quốc gia, đặc biệt là vì các loại hạt mang lại cảm giác no và chứa nhiều protein. Mặc dù lợi ích dinh dưỡng của các loại hạt không phải là vấn đề cần bàn cãi, nhưng một loại hạt đặc biệt rất được ưa chuộng. Hạt điều là một loại đậu vô cùng phổ biến do hương vị và tác dụng làm no khi tiêu thụ. Điều mà hầu hết mọi người bỏ qua là hạt điều cung cấp một loạt lợi ích sức khỏe bổ sung giúp cải thiện tình trạng thể chất của chúng ta. 

Hạt điều giúp cung cấp hai khoáng chất cho chế độ ăn uống của chúng ta: kẽm và đồng. Những khoáng chất này rất quan trọng để phát triển một cơ thể khỏe mạnh và được biết là cải thiện khả năng sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể. Tiêu thụ nhiều hạt điều giúp cung cấp cho cơ thể các hợp chất giúp cơ thể sản xuất nhiều collagen hơn, đặc biệt khi kết hợp với các thực phẩm khác.

Thứ chín: Cà chua

Hầu như mọi người đều đã biết đến quả cà chua. Loại quả này rất ngon và có nhiều công dụng trong lĩnh vực ẩm thực. Ngay cả khi bạn không thích ăn cà chua, chúng vẫn có thể dễ dàng cắt nhỏ và dùng để phủ lên món salad hoặc thậm chí dùng làm lớp phủ trên bánh mì kẹp thịt. Cà chua thậm chí còn được tinh chế thành sốt cà chua và dùng để chấm các loại thực phẩm khác để tăng thêm hương vị. Bên cạnh đó, cà chua cũng sở hữu những đặc tính có lợi cho sức khỏe thể chất của chúng ta. 

Cà chua là nguồn cung cấp hợp chất gọi là lycopene, một chất chống oxy hóa tạo nên màu đỏ đặc trưng của cà chua. Chất chống oxy hóa đặc biệt này cũng hỗ trợ làn da của chúng ta, được sản xuất bởi collagen. Việc tăng cường tiêu thụ cà chua cho phép bạn tăng lượng lycopen trong cơ thể và hỗ trợ sản xuất collagen cho làn da.

Thứ mười: Đậu

Đậu rất tốt cho bạn và cung cấp một lượng lớn protein mà cơ thể chúng ta cần để tạo năng lượng. Mặc dù có nhiều loại đậu nhưng hầu hết chúng đều chứa các protein cần thiết cho sức khỏe. Điều đó nói lên rằng, protein không phải là hợp chất quan trọng duy nhất mà đậu cung cấp. 

Đậu cũng là nguồn cung cấp nhiều axit amin tuyệt vời. Các axit amin trong đậu cũng là loại mà cơ thể chúng ta sử dụng để sản xuất collagen. Bằng cách tiêu thụ nhiều đậu hơn, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể những nguồn tài nguyên cần thiết để đảm bảo không thiếu các axit amin liên quan đến collagen trong cơ thể. Chức năng này tương tự như các axit amin từ lòng trắng trứng.

Kết luận

Mức độ collagen thấp có thể khiến chúng ta cảm thấy khó chịu trong cơ thể mình vì chất này góp phần tạo nên rất nhiều bộ phận trên cơ thể chúng ta. Mặc dù vốn không gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta nhưng lượng collagen thấp có thể ảnh hưởng đến ngoại hình và có thể làm tổn hại đến tính toàn vẹn của làn da. Điều này làm cho việc chống lại sự suy giảm lượng collagen trở thành một triển vọng quan trọng đối với nhiều người bị suy giảm collagen sớm.

Thay đổi chế độ ăn uống và kết hợp một số loại thực phẩm có thể giúp bù đắp lượng collagen đang suy giảm. Tuy nhiên, có những lựa chọn thay thế cho những người không muốn thay đổi thói quen ăn kiêng hoặc có những hạn chế làm hạn chế khả năng tồn tại của các loại thực phẩm trong bài viết này.

Tại nhà máy gia công TPCN Tadaphaco, chúng tôi tin rằng các chất bổ sung tự nhiên có thể lấp đầy những lỗ hổng trong sinh học mà không làm thay đổi thói quen hàng ngày của chúng ta. Trong số các loại dịch vụ gia công sản phẩm bổ sung collagen của chúng tôi, có bột collagen và viên nang… để đảm bảo sự hấp thụ và mang lại kết quả tối đa. Với những sản phẩm này, bạn có thể nhận được lượng collagen cần thiết để bổ sung nguồn cung cấp cho cơ thể mà không cần lo lắng về các thành phần nhân tạo.

Nếu bạn có nhu cầu gia công sản phẩm vui lòng inbox hoặc liên hệ ngay với chúng tôi:
NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN TADAPHACO GMP
Văn phòng đại diện: Liền Kề 16 - 19 Khu đô thị mới An Hưng, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Địa chỉ nhà máy sản xuất: Tiểu khu Liên Sơn, Thị trấn Lương Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam
Email: tadaphaco1011@gmail.com
Hotline: 0942386863 - 0917386863 – 0329016668
Giải quyết thủ tục HC: 02466632688 - 0919386863

Bạn đang xem: 10 loại thực phẩm giúp cơ thể sản xuất nhiều collagen hơn  tại Chuyên mục TIN TỨC,TỔNG HỢP

Biên soạn nội dung: TADAPHACO

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

                     

Tin liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài đăng mới nhất

                     

FANPAGE FACEBOOK

Facebook
                       
                   
TADAPHACO - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(TADAPHACO)

Nhận gia công sản phẩm - Holine: 0942386863 – 0815386863 – 0917386863