TADAPHACO

Những điều bạn cần biết về hạt hạnh nhân

23 Tháng Sáu, 2023

Hạnh nhân (Prunus dulcis) là hạt từ cây có nguồn gốc từ Nam Á và Trung Đông nhưng được ưa chuộng sử dụng trên toàn cầu. Chúng là một món ăn nhẹ phổ biến, nhưng một số người ngại tiêu thụ chúng vì các loại hạt có nhiều chất béo và calo. Tuy nhiên, hạnh nhân rất bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.

Bài viết này thảo luận về những gì làm cho hạnh nhân tốt cho sức khỏe, bao gồm thành phần dinh dưỡng của chúng, cách thưởng thức chúng và ai nên tránh những loại hạt này.

Những lợi ích của hạnh nhân đối với cơ thể

Nếu bạn đang tự hỏi liệu hạnh nhân có tốt cho sức khỏe hay không, hãy yên tâm rằng loại hạt này mang lại rất nhiều lợi ích. Một số lợi ích được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất của việc đưa hạnh nhân vào chế độ ăn uống của bạn sẽ được thảo luận dưới đây.

Hạ cholesterol

Một số nghiên cứu chỉ ra khả năng cải thiện lượng mỡ trong máu của hạnh nhân. Điều này rất quan trọng vì nồng độ cao của một số chất béo trong máu, chẳng hạn như cholesterol toàn phần hoặc cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

Gia công thực phẩm chức năng hạnh nhân giúp giảm cholesterol xấu. Những tác động tích cực này đã được quan sát thấy ở những người tiêu thụ với lượng chiết xuất hạnh nhân tương đương với sáu nắm hạnh nhân mỗi ngày.

 Điều hòa lượng đường trong máu

Hạnh nhân giúp ổn định lượng đường trong máu vì chứa nhiều chất xơ, chất béo không bão hòa, nhiều protein và ít carbohydrate. Điều này có nghĩa là chúng có thể giúp thúc đẩy cảm giác no và không làm lượng đường trong máu của bạn tăng đột ngột, không giống như các loại thực phẩm nhiều đường nhưng ít chất xơ.

Hạnh nhân cũng rất giàu magie, một loại khoáng chất liên quan nhiều đến việc quản lý lượng đường trong máu và nhiều quá trình khác của cơ thể. Một số nghiên cứu cho rằng sự suy giảm magie (hypomagnesemia) phổ biến ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể góp phần kiểm soát lượng đường trong máu kém bằng cách thay đổi độ nhạy insulin.

Một khẩu phần 2 ounce hạnh nhân nguyên hạt cung cấp khoảng 100 miligam (mg) magie, chiếm gần 25% nhu cầu hàng ngày của bạn đối với khoáng chất này.

Giữ huyết áp ổn định và khỏe mạnh

Bản chất giàu magie của hạnh nhân cũng có lợi cho việc hỗ trợ mức huyết áp bình thường. 

Điều quan trọng là bạn cần phải nắm rõ về tình trạng huyết áp của của mình bởi vì nếu không được kiểm soát, huyết áp cao sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ, bệnh thận, đau tim và chứng mất trí nhớ.

Hỗ trợ cải thiện và duy trì cân nặng

Gia công hạt hạnh nhân chứa protein từ thực vật với nhiều chất xơ và chất béo lành mạnh, có thể giúp thúc đẩy cảm giác no, giảm cảm giác đói và ngăn ngừa việc ăn quá nhiều.

Nghiên cứu bổ sung đã phát hiện ra rằng, mặc dù có hàm lượng chất béo cao, nhưng các loại hạt có thể giúp giảm cân. Trong một số nghiên cứu, những người sử dụng hạnh nhân trong chế độ ăn ít calo đã giảm cân nhiều hơn những người không ăn hạnh nhân.

Giàu chất chống oxy hóa

Hạnh nhân là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào, một loại vitamin tan trong chất béo và chất chống oxy hóa tự nhiên. Hầu hết các chất chống oxy hóa trong hạnh nhân được tìm thấy trong lớp vỏ màu nâu bên ngoài của chúng.

Chất chống oxy hóa là các hợp chất thực vật giúp bảo vệ sức khỏe tế bào khỏi tổn thương oxy hóa gây ra bởi các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do được tạo ra trong quá trình phân chia tế bào bình thường. Nói cách khác, cơ thể chúng ta liên tục tiếp xúc với các gốc tự do có khả năng gây hại hàng ngày thông qua chế độ ăn uống, cảm xúc căng thẳng và môi trường của chúng ta. Chất chống oxy hóa giúp giảm thiểu tác dụng phụ của các gốc tự do này đối với tế bào của chúng ta.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng lượng vitamin E từ hạnh nhân có thể giúp hỗ trợ giảm quá trình lão hóa da bằng cách bảo vệ các tế bào da khỏi nếp nhăn và tác hại của ánh nắng mặt trời. Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng bản chất giàu chất chống oxy hóa của hạnh nhân có thể giúp giảm viêm trong cơ thể.

Hỗ trợ sức khỏe đường ruột

Hệ thống tiêu hóa của bạn là ngôi nhà của hàng nghìn tỷ vi khuẩn tạo nên hệ vi sinh vật đường ruột. Những vi khuẩn này đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe.

Nghiên cứu cho thấy hạnh nhân rất tốt cho hệ vi sinh vật đường ruột. Chúng giúp lợi khuẩn đường ruột của bạn phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy sự đa dạng và giúp ngăn chặn vi khuẩn có hại đồng thời giúp tăng lượng hợp chất có hoạt tính sinh học có lợi cho sức khỏe trong hệ thống tiêu hóa của bạn.

Phân tích dinh dưỡng trong khẩu phần hạnh nhân

Hạnh nhân gia công TPCN dạng hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng ấn tượng. Chúng rất giàu vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng đa lượng.

Một khẩu phần hạnh nhân điển hình là 1 ounce, hoặc khoảng 23 hạt thô và chứa 164 calo. Trong khẩu phần này, bạn sẽ tìm thấy các chất dinh dưỡng sau:

  • Đạm: 6g
  • Tổng lượng chất béo: 14g (9 g chất béo không bão hòa đơn)
  • Tổng lượng carbohydrate: 6g
  • Chất xơ: 3,5g
  • Đường: 1g
  • Magiê: 18% DV (% giá trị hằng ngày)
  • Mangan: 27% DV
  • Vitamin E: 48% DV

Ai không nên ăn hạnh nhân?

Đối với hầu hết mọi người, ăn hạnh nhân hàng ngày, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên tránh hạnh nhân, bao gồm:

  • Những người bị dị ứng hạt: Những người bị dị ứng với các loại hạt khác và hạt cây nên tránh ăn hạnh nhân trừ khi họ đã được bác sĩ kiểm tra dị ứng hạnh nhân và cho phép ăn hạnh nhân.
  • Những người có nguy cơ bị nghẹn: Hạnh nhân nguyên hạt có nguy cơ gây nghẹt thở cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi, trẻ nhỏ và bất kỳ ai gặp khó khăn khi nuốt. 

Ngoài ra, hạnh nhân là một nguồn chất béo phong phú, có nghĩa là chúng cũng chứa nhiều calo. Điều này không đáng lo ngại nếu bạn tiêu thụ chúng ở mức độ vừa phải như một phần của chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng, vì nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các loại hạt không gây tăng cân. Tuy nhiên, những người muốn giảm cân có thể muốn biết hạnh nhân và các loại hạt khác đóng góp bao nhiêu calo vào chế độ ăn uống của họ.

Hạnh nhân cũng nằm trong số tám chất gây dị ứng hàng đầu chiếm 90% các trường hợp dị ứng thực phẩm và phản ứng dị ứng nghiêm trọng nhất ở Hoa Kỳ. Nếu bạn nghi ngờ hoặc không chắc mình có bị dị ứng hạnh nhân hay không, hãy đi xét nghiệm để tránh các biến chứng có thể xảy ra. Nếu bạn bị dị ứng với hạnh nhân hoặc các loại hạt cây khác, hãy đọc nhãn thành phần trên thực phẩm đóng gói để tránh vô tình nuốt phải.

Hạnh nhân là một loại hạt bổ dưỡng, đa năng và ngon với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng rất giàu protein, chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, và các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ hạnh nhân có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, duy trì cân nặng, sức khỏe tiêu hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu.

Thưởng thức chúng bằng cách sống, rang, trộn với bơ hạt hoặc chế biến thành nhiều món ăn tại nhà. Mặc dù những người bị dị ứng với hạt cây, trẻ nhỏ và những người gặp khó khăn trong việc nuốt nên tránh sử dụng hạnh nhân, nhưng đây cũng là một thực phẩm tuyệt vời cho hầu hết mọi người có thể thưởng thức.

Nếu bạn có nhu cầu gia công sản phẩm vui lòng inbox hoặc liên hệ ngay với chúng tôi:
NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN TADAPHACO GMP
Văn phòng đại diện: Liền Kề 16 - 19 Khu đô thị mới An Hưng, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Địa chỉ nhà máy sản xuất: Tiểu khu Liên Sơn, Thị trấn Lương Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam
Email: tadaphaco1011@gmail.com
Hotline: 0942386863 - 0917386863 – 0329016668
Giải quyết thủ tục HC: 02466632688 - 0919386863

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết về hạt hạnh nhân  tại Chuyên mục BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT,TIN TỨC,Tin Tức Và Sự Kiện,TỔNG HỢP

Biên soạn nội dung: TADAPHACO

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

                     

Tin liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài đăng mới nhất

                     

FANPAGE FACEBOOK

Facebook
                       
                   
TADAPHACO - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(TADAPHACO)

Nhận gia công sản phẩm - Holine: 0942386863 – 0815386863 – 0917386863