TADAPHACO

Có nên cho đông lạnh sữa?

25 Tháng Năm, 2023

Nhiều người tự đặt ra câu hỏi: có nên bảo quản sữa bằng phương pháp đông lạnh sữa hay không, liệu có bị biến chất trong quá trình bảo quản sữa đông lạnh ở nhiệt độ thấp không và gây nguy hiểm trong quá trình thưởng thức hay không? Sự thật là việc bạn bảo quản sữa đông lạnh không gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và mùi vị của sữa. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng, bảo quản đông lạnh sữa còn giúp kéo dài thời gian sử dụng nữa do hạn chế được tác động oxy hóa từ khí tự nhiên bên ngoài môi trường! Hơn nữa, sữa bảo quản lạnh sẽ là vũ khí thanh nhiệt tuyệt vời cho gia đình bạn trong thời tiết nắng nóng này đó. Sữa rã đông vừa giàu chất dinh dưỡng như sữa tươi, mà lại đảm bảo an toàn nữa. Vì vậy, chẳng có lí do gì ngăn cản bạn trữ đông sữa cả! Dưới đây Tadaphaco sẽ hướng dẫn bạn phương pháp đông lạnh sữa chuẩn và an toàn nhé.

Có nên bảo quản sữa đông lạnh hay không???

  1. Để trống một vùng nhỏ không gian cho sữa nở ra

Khi đổ sữa vào lọ để trữ đông bạn cần lưu ý chừa khoảng trống cho sữa nở ra khi tan đá. Bởi vì khi sữa đông lại, các phần tử sữa dạng lỏng sẽ co cụm lại thành liên kết bền vững được gọi lại dạng đông đá nên sẽ chiếm ít thể tích hơn so với khi còn ở dạng lỏng. Nếu sữa được đổi tới đầy miệng bình trước khi bỏ vào tủ đông lạnh, thì có khả năng nó sẽ bị trào ra khay tủ đá, khi đó bạn sẽ có thêm việc vặt để dọn bãi chiến trường trong tủ đông (đặc biệt là dạng lọ thủy tinh). Nếu như bạn có lỡ đổ nhiều quá thì cũng có giải pháp cho vấn đề này của bạn rồi luôn đây! Chỉ cần uống vơi bớt một lượng sữa vừa đủ để chừa lại một vùng nhỏ khoảng trống cách vài cm tới nắp lọ. Như vậy, sữa sẽ có đủ không gian trống để nở ra khi được bỏ ra ngoài tiêu thụ.

  1. Ghi lại ngày cho hộp sữa

Khi bạn quyết định trữ đông cho sữa thì hạn sử dụng sẽ không còn quá quan trọng nữa, ngoại trừ việc bạn rã đông sữa ngay tại thời điểm hết hạn. Do vậy mà bạn nên dán giấy hay ghi lại thông tin để biết còn bao lâu nữa là hộp sữa hết hạn. Ghi trực tiếp bằng bút dạ trên vỏ hộp hoặc dùng băng dính dán giấy cố định thông tin để bạn dễ nắm được thời gian sữa hết hạn.

Ví dụ: nếu bây giờ là ngày 24 tháng 5 và sữa hết hạn ngày 29 tháng 5, ta có thể note lại ở nhãn là “Trữ đông: 24/5 — 5 ngày nữa hết hạn” để chắc chắn được thời gian sữa có thể dùng được theo bao nhiêu ngày nữa sau khi được rã đông.

Ghi lại thông tin sữa trước khi bảo quản đông lạnh

  1. Cất hộp sữa vào trong tủ đông lạnh

Đến bước này rồi, bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị trữ đông sữa chưa? Công việc của bạn rất đơn giản đó là bỏ hộp sữa đã ghi lại thông tin lên nhãn đầy đủ vào trong tủ đông với nhiệt độ dưới 0o F/C. Trong trường hợp, hộp sữa không bỏ vừa vào tủ đông, thì bạn hãy chia nhỏ khẩu phần sữa ra nhiều hộp nhỏ hơn. Trong vòng một ngày là sữa sẽ đông cứng.

Khi sữa để đông đá, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy được lớp chất béo tách ra. Bạn không cần phải lo lắng khi thấy hiện tượng này — đây là chuyện thường thấy trong quá trình đông lạnh của sữa và nó an toàn để bạn dùng và cảm nhận.

  1. Để đông lạnh sữa tối đa trong khoảng thời gian từ 2 tới 3 tháng

Đa số các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo rằng sữa chỉ nên được trữ đông trong tủ lạnh lâu nhất từ 2 đến 3 tháng là uống ngon nhất. Một số chuyên gia khác cho rằng bạn có thể trữ đông sữa được tới tận sáu tháng. Nhìn chung là sữa rất dễ bảo quản và có thể trữ đông khá lâu trong tủ đá, nhưng nó sẽ dần mất đi mùi vị, chất dinh dưỡng có trong sữa và trở nên khó uống.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý tới các sản phẩm giàu bơ sữa, ví dụ: buttermilk, sinh tố sữa trứng và kem thường có hạn sử dụng tương đương như sữa (hoặc ít hơn chút) khi được đem ủ đông. Thời gian sẽ rơi vào khoảng 1 tới 2 tháng.

  1. Bạn có thể giữ đông cho sữa trong khay đá

Thay lựa chọn trữ đông trong vỏ hộp sữa thì bạn có thể sử dụng khay đá để làm đông sữa cũng là một cách. Nếu bạn đang cần sữa đông lạnh để làm bánh thì đây là một trong những sự lựa chọn sáng suốt thay vì phải đập cả tảng đá trong hộp hoặc chờ sữa đông đá tan ra làm mất thời gian chờ nó rã đông. Ngoài ra, viên sữa đá bạn có thể cho vào ly cốc sữa tươi sẽ giữ được độ lạnh mà không sợ bị loãng nước trong sữa như khi dùng đá thường để bỏ vào.

Tadaphaco sở hữu dây chuyền sản xuất sữa hiện đại

Trên đây là một số tips mà Tadaphaco giới thiệu cho bạn các trữ đông sữa chuẩn hy vọng sẽ có ích cho bạn trong lúc thực hiện đông lạnh sữa. Nhà máy của chúng tôi sở hữu dây chuyền sản xuất sữa, TPCN, Mỹ phẩm chất lượng cao giúp tạo ra những sản phẩm tuyệt vời từ sữa bột cho đến sữa hạt, ngũ cốc dinh dưỡng, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe phù hợp cho mọi đối tượng hay người có chế độ ăn kiêng đặc biệt.

Các sản phẩm do Nhà máy Dược phẩm Việt Nam Anh Quốc Trường Đại Hưng (Tadaphaco) sản xuất ra đều đã được kiểm định qua lâm sàng, đạt chất lượng tốt nhất để các bạn có thể lựa chọn kinh doanh và thậm chí là tiêu dùng cho trữ đông thoải mái.

Nếu Boss đang có nhu cầu gia công sản xuất sản phẩm sữa, TPCN, TPBS dinh dưỡng, ngũ cốc để kinh doanh và phát triển thương hiệu riêng thì hãy liên hệ với chúng tôi được tư vấn ưu đãi gia công chỉ có tại Tadaphaco.

Xem thêmCó Nên Cho Trẻ Uống Sữa Ngũ Cốc?

Nếu bạn có nhu cầu gia công sản phẩm vui lòng inbox hoặc liên hệ ngay với chúng tôi:
NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN TADAPHACO GMP
Văn phòng đại diện: Liền Kề 16 - 19 Khu đô thị mới An Hưng, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Địa chỉ nhà máy sản xuất: Tiểu khu Liên Sơn, Thị trấn Lương Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam
Email: tadaphaco1011@gmail.com
Hotline: 0942386863 - 0917386863 – 0329016668
Giải quyết thủ tục HC: 02466632688 - 0919386863

Bạn đang xem: Có nên cho đông lạnh sữa?  tại Chuyên mục BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT,Dinh Dưỡng,Mẹ Và Bé,SỐNG KHỎE,TIN TỨC,Tin Tức Và Sự Kiện

Biên soạn nội dung: TADAPHACO

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

                     

Bài đọc nhiều nhất

Bài đăng mới nhất

                     

FANPAGE FACEBOOK

Facebook
                       
                   
TADAPHACO - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(TADAPHACO)

Nhận gia công sản phẩm - Holine: 0942386863 – 0815386863 – 0917386863