TADAPHACO

8 loại thực phẩm nên ăn để tăng số lượng tinh trùng 

15 Tháng Chín, 2023

Ăn các loại thực phẩm như hàu, cá, cà chua, tỏi, quả óc chó, maca, moringa và các loại hạt có thể giúp tăng số lượng tinh trùng và cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới.

Tư duy về việc có con thường đem lại niềm hạnh phúc và sự phấn khích cho cuộc sống. Quá trình sinh đẻ là một hiện tượng kỳ diệu cho phép chúng ta tạo ra thế hệ tiếp theo của con người. Tuy nhiên, quá trình sinh sản không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Khả năng sinh sản và mang thai dựa vào mức sinh của cha mẹ và không đảm bảo rằng mọi người đều có thể thụ thai một cách ngay lập tức.

Mặc dù vấn đề vô sinh thường được nhắc đến khi nói về phụ nữ, nhiều người bỏ qua thực tế rằng nam giới cũng có thể bị vô sinh. Vấn đề chính thường liên quan đến khả năng sản xuất tinh trùng, khiến khả năng thụ thai trở nên khó khăn hoặc hoàn toàn không thể thực hiện được.

Vô sinh ở nam giới có thể ảnh hưởng đến cả khía cạnh về thể chất và tinh thần, gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh con và thậm chí làm suy yếu sự tự tin của họ. Vấn đề này có thể gây tác động tiêu cực đến tâm trí của những người mong muốn có con. May mắn thay, không phải mọi tình trạng vô sinh đều là vĩnh viễn và một số thay đổi trong lối sống có thể giúp phục hồi tình trạng tinh trùng.

Mặc dù nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, một trong những điều quan trọng nhất đó là chế độ ăn uống của bạn. Đôi khi, giải pháp đơn giản nhất là thay đổi chế độ ăn uống để bổ sung một số chất dinh dưỡng cụ thể, giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn và khôi phục khả năng sinh sản của bạn. Câu hỏi quan trọng là bạn nên bổ sung những thực phẩm nào vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình? Những thành phần nào có thể ứng dụng trong gia công thực phẩm chức năng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn số 1: Hàu

Một trong những loại thực phẩm bổ sung có giá đắt hơn mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình là hải sản, đặc biệt là động vật thân mềm và giáp xác. Khi cố gắng khắc phục tình trạng vô sinh, hải sản thường được xem là một trong những công cụ quan trọng nhất để nâng cao khả năng sinh sản của bạn. Đặc biệt, hàu được coi là một sự bổ sung tốt nhất cho chế độ ăn uống của bạn khi bạn muốn tăng cường khả năng sinh sản. Hàu chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm:

  • Vitamin B12: Loại vitamin tự nhiên có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.
  • Kẽm: Một khoáng chất quan trọng giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và quá trình trao đổi chất.
  • Selen: Một khoáng chất có tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi hỏng hóc.
  • Vitamin D: Loại vitamin quan trọng cho sự phát triển của xương và sức khỏe chung.

Những chất này đã được nghiên cứu và có tiềm năng cải thiện số lượng, độ động và chất lượng của tinh trùng. Một khi tình trạng này được cải thiện, nó có thể giúp giải quyết nguyên nhân gốc rễ gây ra vô sinh ở nam giới. Đáng chú ý là axit béo omega-3, một thành phần quan trọng trong hàu, cũng có khả năng tăng cường khả năng sinh sản của tinh trùng.

Lựa chọn số 2: Cá béo

Hãy tiếp tục với chủ đề thực phẩm từ biển. Cá là một trong những thực phẩm tốt nhất để đẩy lùi tình trạng vô sinh. Tương tự như hàu, cá chứa axit béo omega-3, có khả năng cải thiện sức khỏe tổng thể và số lượng tinh trùng. Tuy nhiên, không phải loài cá nào cũng chứa nhiều omega-3 như nhau. Tùy thuộc vào loại cá bạn ăn, bạn có cơ hội tiếp nhận nhiều omega-3 hơn. Mức độ chất béo trong cá càng cao, nồng độ omega-3 càng lớn.

Dưới đây là một số loại cá béo tốt nhất để thêm vào chế độ ăn của bạn:

  • Cá cơm
  • Cá hồi
  • Cá trích
  • Cá mòi

Thực hiện việc thêm bất kỳ loại cá béo nào vào chế độ ăn của bạn có thể giúp tăng cường mức omega-3 trong cơ thể. Ngoài việc cải thiện số lượng tinh trùng, axit béo omega-3 có thể cải thiện lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục. Điều này có thể cải thiện hoạt động tình dục và tăng cơ hội thụ thai thành công khi số lượng tinh trùng của bạn tăng. 

Người ta đã ứng dụng dầu cá vào việc gia công sản xuất thực phẩm chức năng omega-3, nhằm cung cấp axit béo cho sự phát triển của cơ thể. 

Lựa chọn số 3: Thịt bò

Mặc dù việc ăn quá nhiều thịt đỏ có thể gây hại nhiều hơn là có lợi, thịt vẫn là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng giúp cải thiện khả năng sinh sản. Thịt bò, giống như hàu, chứa lượng kẽm đáng kể. Chúng tôi đã nói về vai trò của kẽm trong cải thiện mức sinh sản ở nam giới. Tuy nhiên, chưa giải thích cách kẽm hoạt động một cách chi tiết. Kẽm thường có mặt trong tinh dịch, xác nhận vai trò quan trọng của nó trong sản xuất tinh trùng.

Điều này đã được chứng minh bằng một phân tích tổng hợp về kẽm và ảnh hưởng của nó đối với khả năng sinh sản của nam giới. Phân tích này xác nhận rằng việc bổ sung kẽm giúp cải thiện số lượng, khả năng vận động và tỷ lệ tinh trùng.

Một pound thịt bò trung bình chứa khoảng 22,4 mg kẽm, biến nó thành một nguồn kẽm quan trọng cho những người muốn tăng cường kẽm. Hầu hết các loại thịt bò đều giàu kẽm, làm cho chúng trở thành một phần ăn có lợi trong việc nâng cao khả năng sinh sản. Ngoài ra, thịt đỏ còn chứa Acetyl L-Carnitine (ACL), một hợp chất amoni quan trọng trong phát triển tinh trùng. Carnitine có thể cải thiện khả năng vận động của tinh trùng, điều này có nghĩa là thêm nhiều nữa vào chế độ ăn uống có thể làm tăng khả năng vận động của tất cả tinh trùng tự nhiên mà cơ thể bạn sản xuất.

Lựa chọn số 4: Rễ Maca

Mặc dù hơi khác so với các mục khác đã được nêu ở đây, rễ maca là một nguồn quý giá bạn không nên bỏ qua khi muốn đối phó với vấn đề vô sinh. Rễ maca, hay Lepidium meyenii, là một loại cây ở Peru, có tác dụng tương tự như nhân sâm. Tuy nhiên, điều thú vị thực sự về rễ maca là danh sách ngày càng dài của các lợi ích mà nó mang lại trong việc điều trị vô sinh và cải thiện ham muốn tình dục.

Rễ maca không chỉ ảnh hưởng đến nam giới. Nó còn có tác dụng trong việc cải thiện ham muốn tình dục của nhiều người, qua các nghiên cứu đã được tiến hành. Điều đặc biệt đáng chú ý về rễ maca là khả năng cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới. 

Một số nghiên cứu đã kết nối việc sử dụng rễ maca với việc tăng nồng độ tinh trùng trong mỗi ml tinh dịch. Trong một nghiên cứu, ví dụ, 69 người đàn ông đang đối diện với tình trạng tinh trùng kém và khả năng vận động kém đã tiêu thụ rễ maca trong 12 tuần. Kết quả cho thấy số lượng tinh trùng đã tăng lên, mặc dù khả năng di chuyển của chúng vẫn không thay đổi.

Thách thức duy nhất khi sử dụng rễ maca là cách tiêu thụ nó một cách đúng cách. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người lựa chọn sử dụng bổ sung các sản phẩm gia công TPCN bột rễ maca. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ăn rễ maca và nấu nó như một món ăn phụ cùng với các bữa ăn thông thường. Khi bạn đã tìm ra cách tiêu thụ rễ maca đúng cách, bạn sẽ thấy nồng độ tinh trùng được cải thiện cùng với việc tăng ham muốn tình dục.

Lựa chọn số 5: cây Chùm ngây

Moringa oleifera, hoặc moringa, là một loại cây tương tự như rễ cây maca, nhưng nó có nguồn gốc từ Ấn Độ. Chùm ngây đã trở thành một loại thực phẩm bổ sung phổ biến, đặc biệt trong việc cải thiện khả năng sinh sản của nam giới. Ngoài các lợi ích sức khỏe khác, chùm ngây cũng đã thu hút sự ưa chuộng đặc biệt khi sử dụng để điều trị vô sinh, và có thể mang lại nhiều lợi ích ngoài việc cải thiện sức khỏe nội tiết.

Chùm ngây được biết đến là một công cụ chống lại rối loạn cương dương. Mặc dù rối loạn cương dương không phải là vấn đề về khả năng sinh sản. Nhưng nó có thể ngăn cản việc có quan hệ tình dục và dẫn đến khả năng thụ thai kém. Ngoài ra, chùm ngây cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện việc sản xuất tinh trùng bằng cách giảm thiểu tổn thương do oxy hóa. Thiệt hại oxy hóa có thể gây cản trở quá trình sản xuất tinh trùng và thậm chí làm hỏng DNA của chúng. Nếu tinh trùng không có DNA, chúng sẽ không thể tồn tại hoặc thụ tinh được trứng. Moringa là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có khả năng giúp phục hồi tổn thương oxy hóa này và khôi phục quá trình sản xuất tinh trùng.

Tương tự như rễ maca, hầu hết mọi người thường lựa chọn sử dụng bột chùm ngây thay vì tiêu thụ chính cây này. Điều này đặc biệt đúng vì chùm ngây không phải là một thành phần ẩm thực phổ biến trong đời sống hiện đại và thường được sử dụng như một loại thảo dược.

Lựa chọn số 6: Cà chua

Cà chua, một dạng sản phẩm thực phẩm lành mạnh, đang thu hút sự quan tâm lớn trong thế giới ẩm thực hiện đại. Đây không chỉ là một loại trái cây thông thường mà còn là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất có thể bạn thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Cà chua không chỉ chứa các loại vitamin cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe của cơ thể. Nó còn có một số chất dinh dưỡng độc đáo mang lại lợi ích bổ sung đáng kể. Đặc biệt, cà chua là một nguồn giàu lycopene. Lycopene là chất dinh dưỡng thực vật có trách nhiệm tạo ra màu đỏ cho cà chua, nhưng nó cũng có khả năng chống oxy hóa và có thể hỗ trợ cải thiện khả năng sinh sản của nam giới.

Tiêu thụ lycopene có mối liên hệ trực tiếp với việc cải thiện số lượng và khả năng vận động của tinh trùng ở nam giới, biến việc ăn cà chua trở thành một phần quan trọng của chế độ ăn uống tăng cường khả năng sinh sản. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới dùng 4 mg lycopene mỗi ngày, tương đương với lượng có trong một quả cà chua trung bình, có thể thấy sự tăng cường về số lượng tinh trùng lên đến 22.000.000/ml tinh dịch. Ngoài ra, tinh trùng cũng có khả năng vận động tốt hơn khoảng 25% và hình dạng cũng cải thiện tới 10%. Với sự đa dạng của cách sử dụng cà chua trong ẩm thực hiện đại, việc tích hợp chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ trở nên đơn giản và có lợi cho khả năng sinh sản của nam giới.

Lựa chọn số 7: Tỏi

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Ý, thì có lẽ bạn đã quen thuộc với tỏi, một loại rau thảo dược được ưa chuộng. Tỏi thường được sử dụng để gia vị hương vị cho các món ăn. Và theo truyền thuyết của Bram Stoker, nó còn có khả năng đuổi ma cà rồng. Tỏi chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng. Nó là một phần quan trọng của chế độ ăn uống, mặc dù có thể gây ra mất mùi hơi thở. Tuy vậy, điều thú vị về tỏi đó là nó chứa một số chất dinh dưỡng có khả năng cải thiện khả năng sinh sản.

Tỏi cung cấp một lượng đáng kể vitamin C, B6 và selen, và có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Lợi thế này đã đã được nghiên cứu trong bào chế sản phẩm gia công thực phẩm chức năng từ tỏi, mang lại nhiều lợi ích cho con người. Ngay cả trong những nghiên cứu sơ bộ, tỏi đã được chứng minh giúp bảo vệ tinh trùng khỏi tổn thương do quá trình điều trị bằng hóa trị. Mặc dù có vẻ như tỏi không có tác động lớn đến khả năng sinh sản của nam giới, nhưng nó đã trở thành một trong những chất bổ sung phổ biến trong việc cải thiện khả năng sinh sản.

Lựa chọn số 8: Quả óc chó

Các loại hạt thường là món ăn nhẹ phổ biến trên khắp thế giới, nhưng không chỉ vậy, một số loại hạt còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn. Có nhiều loại hạt khác nhau cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe con người. Trong số đó, quả óc chó khá nổi tiếng. Quả óc chó không chỉ là một loại thực phẩm đắt tiền và bổ dưỡng mà còn chứa nhiều protein và vitamin cần thiết để duy trì sức khỏe cơ thể.

Trong quả óc chó, bạn có thể tìm thấy nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm cả omega-3. Bên cạnh đó, quả óc chó cũng chứa một chất dinh dưỡng khác quan trọng cho nam giới.

Chất thứ hai đó là folate, còn gọi là axit folic, có trong hầu hết các loại hạt và rau lá xanh. Folate có vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể và đóng một phần quan trọng trong quá trình sinh tinh. Nó giúp cơ thể sản xuất tinh trùng có khả năng sống. Mức folate thấp có thể dẫn đến tinh trùng không có DNA hoặc thiếu các đặc điểm hình thái quan trọng. Bổ sung folate bằng cách tiêu thụ quả óc chó có thể giúp cải thiện quá trình này và khả năng sinh sản ở nam giới.

Kết luận

Vô sinh có thể là một tình huống đáng lo ngại, đặc biệt nếu nó ngăn bạn khỏi có con. Dù chẩn đoán vô sinh có thể mang theo sự thất vọng và lo sợ, không phải lúc nào nó cũng là điều vĩnh viễn. Thường thì vô sinh xuất phát từ các vấn đề về sức khỏe có thể được khắc phục, không phải là vô sinh hoàn toàn.

Những loại thực phẩm mà chúng tôi đã nói đến ở đây có thể hỗ trợ người bị vô sinh bằng cách cung cấp các hợp chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ tiêu thụ những thức ăn này theo cách thông thường. Ví dụ, các cây như maca và moringa thường không thích hợp để ăn và tốt nhất khi sử dụng dưới dạng sản phẩm gia công thực phẩm bổ sung. Axit béo omega-3, mặc dù tự nhiên có trong cá và một số thực phẩm, cũng có thể được bổ sung thông qua các sản phẩm chất bổ sung để tận dụng tối đa lợi ích của chúng.

Nếu bạn có nhu cầu gia công sản phẩm vui lòng inbox hoặc liên hệ ngay với chúng tôi:
NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN TADAPHACO GMP
Văn phòng đại diện: Liền Kề 16 - 19 Khu đô thị mới An Hưng, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Địa chỉ nhà máy sản xuất: Tiểu khu Liên Sơn, Thị trấn Lương Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam
Email: tadaphaco1011@gmail.com
Hotline: 0942386863 - 0917386863 – 0329016668
Giải quyết thủ tục HC: 02466632688 - 0919386863

Bạn đang xem: 8 loại thực phẩm nên ăn để tăng số lượng tinh trùng   tại Chuyên mục TIN TỨC,TỔNG HỢP

Biên soạn nội dung: TADAPHACO

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

                     

Tin liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài đăng mới nhất

                     

FANPAGE FACEBOOK

Facebook
                       
                   
TADAPHACO - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(TADAPHACO)

Nhận gia công sản phẩm - Holine: 0942386863 – 0815386863 – 0917386863